રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોબારણું જોજે ને માથું સાચવીને આવજે
baranun joje ne mathun sachwine aawje
બારણું જોજે ને માથું સાચવીને આવજે,
મારા દરવાજે જરા નીચો નમીને આવજે.
પ્રેમ ને સદભાવનું વાતાવરણ મળશે તને,
બૂટ-ચપ્પલ ને અહમ્ દ્વારે મૂકીને આવજે.
હોય છે હંમેશ ખુલ્લાં દ્વાર મારાં તે છતાં,
ટેરવે ભીના ટકોરા ગોઠવીને આવજે.
દોસ્તો મારા વિશે પૂરી વિગત આપે નહીં,
ક્યાંક મારા શત્રુઓને પણ મળીને આવજે.
આવશે તો એક-બે ગઝલોય સંભળાવીશ તને,
કામથી પરવારીને ધીરજ ધરીને આવજે.
જા તને દીવો બુઝાવાનો ગુનો પણ માફ છે,
પણ પવન તું એમની ખુશબૂ લઈને આવજે.
ક્યાં સુધી મળશું ખલીલ આવા કશા સગપણ વિના,
કોઈ સંબંધ આ વખત નક્કી કરીને આવજે.
baranun joje ne mathun sachwine aawje,
mara darwaje jara nicho namine aawje
prem ne sadbhawanun watawran malshe tane,
boot chappal ne aham dware mukine aawje
hoy chhe hanmesh khullan dwar maran te chhatan,
terwe bhina takora gothwine aawje
dosto mara wishe puri wigat aape nahin,
kyank mara shatruone pan maline aawje
awshe to ek be gajhloy sambhlawish tane,
kamthi parwarine dhiraj dharine aawje
ja tane diwo bujhawano guno pan maph chhe,
pan pawan tun emni khushbu laine aawje
kyan sudhi malashun khalil aawa kasha sagpan wina,
koi sambandh aa wakhat nakki karine aawje
baranun joje ne mathun sachwine aawje,
mara darwaje jara nicho namine aawje
prem ne sadbhawanun watawran malshe tane,
boot chappal ne aham dware mukine aawje
hoy chhe hanmesh khullan dwar maran te chhatan,
terwe bhina takora gothwine aawje
dosto mara wishe puri wigat aape nahin,
kyank mara shatruone pan maline aawje
awshe to ek be gajhloy sambhlawish tane,
kamthi parwarine dhiraj dharine aawje
ja tane diwo bujhawano guno pan maph chhe,
pan pawan tun emni khushbu laine aawje
kyan sudhi malashun khalil aawa kasha sagpan wina,
koi sambandh aa wakhat nakki karine aawje
સ્રોત
- પુસ્તક : સોગાત (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 103)
- સર્જક : ખલીલ ધનતેજવી
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 2012