રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતારી હથેળી એટલે ટહુકો છે મોરનો,
મારી હથેળી છાંયડો સૂની બપોરનો.
તારી હથેળી ઓસ છે ફૂલોના હોઠનું,
મારી હથેળી વાયરો છેલ્લા પહોરનો.
તારી હથેળી મૌન છે લીલા ઉજાસનું,
મારી હથેળી એટલે પગરવ છે ચોરનો.
તારી હથેળી એટલે બિંબાતી લાગણી,
મારી હથેળી આયનો યાદોની કોરનો.
તારી હથેળી ઊગતી મેંદીની પાંદડી,
મારી હથેળી એટલે કાંટો છે થોરનો.
તારી હથેળી જુલ્ફ છે ભીની સવારની,
મારી હથેળી દાંતિયો ખૂલતી બપોરનો.
tari hatheli etle tahuko chhe morno,
mari hatheli chhanyDo suni baporno
tari hatheli os chhe phulona hothanun,
mari hatheli wayro chhella pahorno
tari hatheli maun chhe lila ujasanun,
mari hatheli etle pagraw chhe chorno
tari hatheli etle bimbati lagni,
mari hatheli aayno yadoni korno
tari hatheli ugti meindini pandDi,
mari hatheli etle kanto chhe thorno
tari hatheli julph chhe bhini sawarni,
mari hatheli dantiyo khulti baporno
tari hatheli etle tahuko chhe morno,
mari hatheli chhanyDo suni baporno
tari hatheli os chhe phulona hothanun,
mari hatheli wayro chhella pahorno
tari hatheli maun chhe lila ujasanun,
mari hatheli etle pagraw chhe chorno
tari hatheli etle bimbati lagni,
mari hatheli aayno yadoni korno
tari hatheli ugti meindini pandDi,
mari hatheli etle kanto chhe thorno
tari hatheli julph chhe bhini sawarni,
mari hatheli dantiyo khulti baporno
સ્રોત
- પુસ્તક : ખરાં છો તમે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 31)
- સર્જક : કૈલાસ પંડિત
- પ્રકાશક : આર. આર. શેઠની કંપની
- વર્ષ : 1995