જીવ લાગી ગયો સંવરીઆમાં
ભાર ક્યાં છે હવે ગઠરીઆમાં
હાથ પકડી લે બીચ બજરીઆમાં
ઔર લઈ જા તેરી નગરીઆમાં
અબ તો ઓઢાડ કામળી, સાંઈ!
અબ ન ભીંજાવ આ બદરીઆમાં
દેખ ચોરાસી લાખનાં જંગલ...
દેખ લે ડાઘ તૂ ચુનરીઆમાં
આંખ થૈ ગૈ છે બંધ, સાહેબજી!
જબ સે દેખા હૈ ઉસ બિજરીઆમાં
વાટ જોઉં છું હું ય પનઘટ પર
માર કંકર મોરી ગગરીઆમાં
jeew lagi gayo sanwriaman
bhaar kyan chhe hwe gathriaman
hath pakDi le bich bajriaman
aur lai ja teri nagriaman
ab to oDhaD kamali, sani!
ab na bhinjaw aa badriaman
dekh chorasi lakhnan jangal
dekh le Dagh tu chunriaman
ankh thai gai chhe bandh, sahebji!
jab se dekha hai us bijriaman
wat joun chhun hun ya panghat par
mar kankar mori gagriaman
jeew lagi gayo sanwriaman
bhaar kyan chhe hwe gathriaman
hath pakDi le bich bajriaman
aur lai ja teri nagriaman
ab to oDhaD kamali, sani!
ab na bhinjaw aa badriaman
dekh chorasi lakhnan jangal
dekh le Dagh tu chunriaman
ankh thai gai chhe bandh, sahebji!
jab se dekha hai us bijriaman
wat joun chhun hun ya panghat par
mar kankar mori gagriaman
સ્રોત
- પુસ્તક : અંદર બહાર એકાકાર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 20)
- સર્જક : લલિત ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : રંગદ્વાર પ્રકાશન
- વર્ષ : 2008