રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરો'બધાયે માનવી સરખાનો' ભ્રમ સાચો નથી પડતો
badhaye manawi sarkhano bhram sacho nathi paDto
'બધાયે માનવી સરખાનો' ભ્રમ સાચો નથી પડતો
અમુકની રાહ જોવામાં મને વાંધો નથી પડતો
તમે ફુરસત લઈ આવો તો બીજે ક્યાંક પાડીએ
અહીં પૃથ્વી ઉપર ફોટો બહુ સારો નથી પડતો
હતું બસ આટલું આકાશની ઊંચાઈનું તારણ
પડે છે જેટલો વરસાદ એ તાજો નથી પડતો
સિતારા જેટલા દેખાય છે, તડજોડવાળા છે
ટકે છે એ જ કે જે સૂર્યની સામો નથી પડતો
હતાશા ઊંચકી ભારે પગે છત પર ચઢ્યો હમણા
છે એની છાપ કે જ્યાં જાય ત્યાં પાછો નથી પડતો
હજીયે કૈંક આંખોમાં બચી છે આટલી ધરપત
પડે છે રાત, એવો તો હજી દા'ડો નથી પડતો
જગત પર કેટલો મોટો છે આ ઉપકાર કુદરતનો
પડે જો બદનજર કોઈની તો ડાઘો નથી પડતો
badhaye manawi sarkhano bhram sacho nathi paDto
amukni rah jowaman mane wandho nathi paDto
tame phursat lai aawo to bije kyank paDiye
ahin prithwi upar photo bahu saro nathi paDto
hatun bas atalun akashni unchainun taran
paDe chhe jetlo warsad e tajo nathi paDto
sitara jetla dekhay chhe, taDjoDwala chhe
take chhe e ja ke je suryni samo nathi paDto
hatasha unchki bhare page chhat par chaDhyo hamna
chhe eni chhap ke jyan jay tyan pachho nathi paDto
hajiye kaink ankhoman bachi chhe aatli dharpat
paDe chhe raat, ewo to haji daDo nathi paDto
jagat par ketlo moto chhe aa upkar kudaratno
paDe jo badanjar koini to Dagho nathi paDto
badhaye manawi sarkhano bhram sacho nathi paDto
amukni rah jowaman mane wandho nathi paDto
tame phursat lai aawo to bije kyank paDiye
ahin prithwi upar photo bahu saro nathi paDto
hatun bas atalun akashni unchainun taran
paDe chhe jetlo warsad e tajo nathi paDto
sitara jetla dekhay chhe, taDjoDwala chhe
take chhe e ja ke je suryni samo nathi paDto
hatasha unchki bhare page chhat par chaDhyo hamna
chhe eni chhap ke jyan jay tyan pachho nathi paDto
hajiye kaink ankhoman bachi chhe aatli dharpat
paDe chhe raat, ewo to haji daDo nathi paDto
jagat par ketlo moto chhe aa upkar kudaratno
paDe jo badanjar koini to Dagho nathi paDto
સ્રોત
- પુસ્તક : રેખ્તા ગુજરાતી માટે કવિએ પોતે પસંદ કરેલી કૃતિ.