રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોવિશ્વ આખાની બાદબાકી થઈ,
તે પછી વાત માત્ર તારી થઈ.
તે મને ચોકલેટ દીધી છે,
તેં દીધી એટલે પ્રસાદી થઈ.
તેં મિલાવ્યો જો હાથ, મિત્ર થયાં,
ને મિલાવ્યો ફરી તો શાદી થઈ.
સ્વપ્નમાં તારું આવવું યા ને,
એકલા-એકલા ઉજાણી થઈ.
સૂર્ય ડૂબી ગયો હતો કિન્તુ,
તેં કહ્યું ત્યારે રાત સાચી થઈ.
wishw akhani badbaki thai,
te pachhi wat matr tari thai
te mane choklet didhi chhe,
ten didhi etle prasadi thai
ten milawyo jo hath, mitr thayan,
ne milawyo phari to shadi thai
swapnman tarun awawun ya ne,
ekla ekla ujani thai
surya Dubi gayo hato kintu,
ten kahyun tyare raat sachi thai
wishw akhani badbaki thai,
te pachhi wat matr tari thai
te mane choklet didhi chhe,
ten didhi etle prasadi thai
ten milawyo jo hath, mitr thayan,
ne milawyo phari to shadi thai
swapnman tarun awawun ya ne,
ekla ekla ujani thai
surya Dubi gayo hato kintu,
ten kahyun tyare raat sachi thai
સ્રોત
- પુસ્તક : ગઝલશતક (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 49)
- સંપાદક : હર્ષદ ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1999