ડાળ ડાળથી ખરી જવાના અવસર આવ્યા
કૂંપળ સુધી ફરી જવાના અવસર આવ્યા
ખેતર ખેતર તેતર રમતાં દીઠાં પાછાં
વગડા વેરે વરી જવાના અવસર આવ્યા
માટીમાં મન રોપ્યું'તું મેં કો’ક સવારે
જળસંગે ત્યાં સરી જવાના અવસર આવ્યા
ફાંટ ભરીને ઋતુઓ લાવી ખળે ખેતરે
એ તડકાઓ તરી જવાના અવસર આવ્યા
વૃક્ષે વૃક્ષે સાદ પાડતી નીરવતા લ્યો
વાત કાનમાં કરી જવાના અવસર આવ્યા
વયની ડાળે કાચી કેરી લૂમે ઝૂમે
વેળા એંઠી કરી જવાના અવસર આવ્યા
દૂર સીમમાં કો’ક ગાય છે ગીત ગગનનું
હરિવર અમને હરી જવાના અવસર આવ્યા
જળમાં, તળમાં, દીવા બળતા દશે દિશામાં
દૂર મલકમાં ફરી જવાના અવસર આવ્યા
Dal Dalthi khari jawana awsar aawya
kumpal sudhi phari jawana awsar aawya
khetar khetar tetar ramtan dithan pachhan
wagDa were wari jawana awsar aawya
matiman man ropyuntun mein ko’ka saware
jalsange tyan sari jawana awsar aawya
phant bharine rituo lawi khale khetre
e taDkao tari jawana awsar aawya
wrikshe wrikshe sad paDti nirawta lyo
wat kanman kari jawana awsar aawya
wayni Dale kachi keri lume jhume
wela enthi kari jawana awsar aawya
door simman ko’ka gay chhe geet gagananun
hariwar amne hari jawana awsar aawya
jalman, talman, diwa balta dashe dishaman
door malakman phari jawana awsar aawya
Dal Dalthi khari jawana awsar aawya
kumpal sudhi phari jawana awsar aawya
khetar khetar tetar ramtan dithan pachhan
wagDa were wari jawana awsar aawya
matiman man ropyuntun mein ko’ka saware
jalsange tyan sari jawana awsar aawya
phant bharine rituo lawi khale khetre
e taDkao tari jawana awsar aawya
wrikshe wrikshe sad paDti nirawta lyo
wat kanman kari jawana awsar aawya
wayni Dale kachi keri lume jhume
wela enthi kari jawana awsar aawya
door simman ko’ka gay chhe geet gagananun
hariwar amne hari jawana awsar aawya
jalman, talman, diwa balta dashe dishaman
door malakman phari jawana awsar aawya
સ્રોત
- પુસ્તક : વિચ્છેદ (ગ્રામચેતનાની કવિતાનો સંચય) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 29)
- સર્જક : મણિલાલ હ. પટેલ
- પ્રકાશક : પાર્શ્વ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 2006