રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆ તરફ એની મુરાદો, મુજ ઇરાદો ઓ તરફ...
બેઉ બોજા ખેંચતાં કાવડ બની ગઈ જિંદગી!
હમસફરની આશમાં ખેડી સફર વેરાનમાં,
ફક્ત શ્વાસોચ્છ્વાસની અટકળ બની ગઈ જિંદગી!
સ્મિતનું બહાનું શોધતું મારું રુદન રઝળી પડ્યું,
હાસ્ય ને રુદનની ભૂતાવળ બની ગઈ જિંદગી!
વિશ્વમાં કો સાવકું સરનામું લઈ આવી ચડ્યો,
કાળની અબજો અજીઠી પળ બની ગઈ જિંદગી!
ફૂલ ને કાંટાની કુદરત છે, અરે તેથી જ તો -
ગુલછડીના ખ્યાલમાં બાવળ બની ગઈ જિંદગી!
દિલ ન'તું પણ વાંસનું જંગલ હતું, ઝંઝાનિલો!
આપ આવ્યાં? હાય! દાવાનળ બની ગઈ જિંદગી!
aa taraph eni murado, muj iradao o taraph
beu boja khenchtan kawaD bani gai jindgi!
hamasapharni ashman kheDi saphar weranman,
phakt shwasochchhwasni atkal bani gai jindgi!
smitanun bahanun shodhatun marun rudan rajhli paDyun,
hasya ne rudanni bhutawal bani gai jindgi!
wishwman ko sawakun sarnamun lai aawi chaDyo,
kalni abjo ajithi pal bani gai jindgi!
phool ne kantani kudrat chhe, are tethi ja to
gulachhDina khyalman bawal bani gai jindgi!
dil natun pan wansanun jangal hatun, jhanjhanilo!
ap awyan? hay! dawanal bani gai jindgi!
aa taraph eni murado, muj iradao o taraph
beu boja khenchtan kawaD bani gai jindgi!
hamasapharni ashman kheDi saphar weranman,
phakt shwasochchhwasni atkal bani gai jindgi!
smitanun bahanun shodhatun marun rudan rajhli paDyun,
hasya ne rudanni bhutawal bani gai jindgi!
wishwman ko sawakun sarnamun lai aawi chaDyo,
kalni abjo ajithi pal bani gai jindgi!
phool ne kantani kudrat chhe, are tethi ja to
gulachhDina khyalman bawal bani gai jindgi!
dil natun pan wansanun jangal hatun, jhanjhanilo!
ap awyan? hay! dawanal bani gai jindgi!
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 219)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : 4