રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકશુંક સામ્ય તો છે, સાચેસાચ કઠપૂતળી
તને હું જોઉં, અને જોઉં કાચ કઠપૂતળી
આ તારું નૃત્ય, એ મારી જ કોરિયોગ્રાફી
નચાવું જેમ તને, એમ નાચ કઠપૂતળી
હલનચલન ને આ ચૈતન્ય ખેલ પૂરતું છે
જીવંત હોવાના ભ્રમમાં ન રાચ કઠપૂતળી
સમાન હક, ને વિચારોની મુક્તતા ને બધું
જે મારી પાસે નથી, એ ન યાચ કઠપૂતળી
‘સહજ’ નચાવે મને કો'ક ગુપ્ત દોરીથી
ને તારી જેમ છું હું પણ કદાચ કઠપૂતળી
kashunk samya to chhe, sachesach kathputli
tane hun joun, ane joun kach kathputli
a tarun nritya, e mari ja koriyographi
nachawun jem tane, em nach kathputli
halanachlan ne aa chaitanya khel puratun chhe
jiwant howana bhramman na rach kathputli
saman hak, ne wicharoni muktata ne badhun
je mari pase nathi, e na yach kathputli
‘sahj’ nachawe mane koka gupt dorithi
ne tari jem chhun hun pan kadach kathputli
kashunk samya to chhe, sachesach kathputli
tane hun joun, ane joun kach kathputli
a tarun nritya, e mari ja koriyographi
nachawun jem tane, em nach kathputli
halanachlan ne aa chaitanya khel puratun chhe
jiwant howana bhramman na rach kathputli
saman hak, ne wicharoni muktata ne badhun
je mari pase nathi, e na yach kathputli
‘sahj’ nachawe mane koka gupt dorithi
ne tari jem chhun hun pan kadach kathputli
સ્રોત
- પુસ્તક : રેખ્તા ગુજરાતી માટે કવિએ પોતે પસંદ કરેલી કૃતિ.