રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકોરા કાગળમાં વહેલી વારતા પૂરી થઈ.
આખરે લ્યો, નહિ લખેલી વારતા પૂરી થઈ.
લોકના હોઠે હજુ ચાલ્યા કરે છે ક્યારની,
ચાર હોઠે વિસ્તરેલી વારતા પૂરી થઈ.
તોપના રસ્તા બધાએ મઘમઘી ઊઠશે હવે,
રાજકુંવરીએ કહેલી વારતા પૂરી થઈ.
દોસ્ત દસ માથાંઓ છાતી ઠોકતાં ઊભાં રહ્યાં,
રામને શરણે થયેલી વારતા પૂરી થઈ.
એક પ્રકરણ છાતીમાં અટકી ગયું છે, શું કરું?
જાત સોંસરવી ગયેલી વારતા પૂરી થઈ.
kora kagalman waheli warta puri thai
akhre lyo, nahi lakheli warta puri thai
lokana hothe haju chalya kare chhe kyarni,
chaar hothe wistreli warta puri thai
topna rasta badhaye maghamghi uthshe hwe,
rajkunwriye kaheli warta puri thai
dost das mathano chhati thoktan ubhan rahyan,
ramne sharne thayeli warta puri thai
ek prakran chhatiman atki gayun chhe, shun karun?
jat sonsarwi gayeli warta puri thai
kora kagalman waheli warta puri thai
akhre lyo, nahi lakheli warta puri thai
lokana hothe haju chalya kare chhe kyarni,
chaar hothe wistreli warta puri thai
topna rasta badhaye maghamghi uthshe hwe,
rajkunwriye kaheli warta puri thai
dost das mathano chhati thoktan ubhan rahyan,
ramne sharne thayeli warta puri thai
ek prakran chhatiman atki gayun chhe, shun karun?
jat sonsarwi gayeli warta puri thai
સ્રોત
- પુસ્તક : શબ્દસૃષ્ટિ - ડિસેમ્બર 2008 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 190)
- સંપાદક : હર્ષદ ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2008