રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોલાગણીની ટોચ પર પહોંચ્યા ને પરદો થઈ ગયો,
એક ગરવો સાથ પળમાં ઑર ગરવો થઈ ગયો.
વાતમાં નહિતર હતો ક્યાં કાંઈ પણ વક્કર છતાં,
આપને કીધા પછી હું સાવ હળવો થઈ ગયો.
છે બહુ અપરાધ સંગીત બોલવું અહીંયાં છતાં,
આપને જોયા અને મારાથી ટહુકો થઈ ગયો.
આંખથી સ્પર્શી જીવનના અશ્વ પર વહેતાં થયાં,
ને પછી પળવારમાં હું ખુદથી અળગો થઈ ગયો.
માનું છું ‘સાહિલ’ તણખલા જેવું છે અસ્તિત્વ પણ,
જ્યાં મળ્યાં બે-ત્રણ તણખલાં ત્યાં જ માળો થઈ ગયો.
lagnini toch par pahonchya ne pardo thai gayo,
ek garwo sath palman aur garwo thai gayo
watman nahitar hato kyan kani pan wakkar chhatan,
apne kidha pachhi hun saw halwo thai gayo
chhe bahu apradh sangit bolawun ahinyan chhatan,
apne joya ane marathi tahuko thai gayo
ankhthi sparshi jiwanna ashw par wahetan thayan,
ne pachhi palwarman hun khudthi algo thai gayo
manun chhun ‘sahil’ tanakhla jewun chhe astitw pan,
jyan malyan be tran tanakhlan tyan ja malo thai gayo
lagnini toch par pahonchya ne pardo thai gayo,
ek garwo sath palman aur garwo thai gayo
watman nahitar hato kyan kani pan wakkar chhatan,
apne kidha pachhi hun saw halwo thai gayo
chhe bahu apradh sangit bolawun ahinyan chhatan,
apne joya ane marathi tahuko thai gayo
ankhthi sparshi jiwanna ashw par wahetan thayan,
ne pachhi palwarman hun khudthi algo thai gayo
manun chhun ‘sahil’ tanakhla jewun chhe astitw pan,
jyan malyan be tran tanakhlan tyan ja malo thai gayo
સ્રોત
- પુસ્તક : શબ્દસૃષ્ટિ - ડિસેમ્બર 2008 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 179)
- સંપાદક : હર્ષદ ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2008