રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસાંઈ મારા આંગળી પકડો હવે,
સાંઈ મારા આંખથી જકડો હવે.
માંડ દરવાજા લગી આવ્યા અમે,
સાંઈ મારા આમ ના તગડો હવે.
એકડો ઘૂંટાવજો પરથમ, પછી,
સાંઈ મારા ઘૂંટશું બગડો હવે.
પાનખર ને ખીલવાની વાતનો,
સાંઈ મારા ટાળજો ઝઘડો હવે.
‘દર્દ’ મીરાં જેમ શ્રદ્ધા છે ઘણી,
સાંઈ મારા ઘોળશું વખડો હવે.
sani mara angli pakDo hwe,
sani mara ankhthi jakDo hwe
manD darwaja lagi aawya ame,
sani mara aam na tagDo hwe
ekDo ghuntawjo partham, pachhi,
sani mara ghuntashun bagDo hwe
pankhar ne khilwani watno,
sani mara taljo jhaghDo hwe
‘dard’ miran jem shraddha chhe ghani,
sani mara gholashun wakhDo hwe
sani mara angli pakDo hwe,
sani mara ankhthi jakDo hwe
manD darwaja lagi aawya ame,
sani mara aam na tagDo hwe
ekDo ghuntawjo partham, pachhi,
sani mara ghuntashun bagDo hwe
pankhar ne khilwani watno,
sani mara taljo jhaghDo hwe
‘dard’ miran jem shraddha chhe ghani,
sani mara gholashun wakhDo hwe
સ્રોત
- પુસ્તક : શબ્દસૃષ્ટિ - ડિસેમ્બર 2008 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 170)
- સંપાદક : હર્ષદ ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2008