રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોનથી પ્હેલા નથી છેલ્લા અમે વચ્ચે,
નથી વૃક્ષો નથી વેલા અમે વચ્ચે.
કઈ રીતે તમારાથી ઉકેલાશું?
નથી ગાંડા નથી ઘેલા અમે વચ્ચે.
સમયના બંધનો સાથે અહીં આવ્યાં,
નથી મોડા નથી વ્હેલા અમે વચ્ચે.
બધું જાણી જણાવી સિદ્ધ શું કરશું?
નથી ગુરુ નથી ચેલા અમે વચ્ચે.
અનાદિ કાળથી વ્હેતા હતા જળવત્,
નથી ચોખ્ખા નથી મેલા અમે વચ્ચે.
nathi phela nathi chhella ame wachche,
nathi wriksho nathi wela ame wachche
kai rite tamarathi ukelashun?
nathi ganDa nathi ghela ame wachche
samayna bandhno sathe ahin awyan,
nathi moDa nathi whela ame wachche
badhun jani janawi siddh shun karshun?
nathi guru nathi chela ame wachche
anadi kalthi wheta hata jalwat,
nathi chokhkha nathi mela ame wachche
nathi phela nathi chhella ame wachche,
nathi wriksho nathi wela ame wachche
kai rite tamarathi ukelashun?
nathi ganDa nathi ghela ame wachche
samayna bandhno sathe ahin awyan,
nathi moDa nathi whela ame wachche
badhun jani janawi siddh shun karshun?
nathi guru nathi chela ame wachche
anadi kalthi wheta hata jalwat,
nathi chokhkha nathi mela ame wachche
સ્રોત
- પુસ્તક : સાંસોટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 19)
- સર્જક : દર્શક આચાર્ય
- પ્રકાશક : વિશ્વગાથા
- વર્ષ : 2021