રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસવાયા શબ્દનો સ્વસ્તિક કરીને મૌન થઈ જાઉં
sawaya shabdno swastik karine maun thai jaun
સવાયા શબ્દનો સ્વસ્તિક કરીને મૌન થઈ જાઉં,
મને આવડતા બે ટહુકા ધરીને મૌન થઈ જાઉં.
બધે અંધારપટ છે લાગણીનો – જાણું છું, તો પણ,
હું કોઈ આગિયા શો સંચરીને મૌન થઈ જાઉં.
નથી ઊંચકી શકાતો ભાર ભાવુકતાનો ભાષાથી,
નજરથી વાત કહું, તુર્ત જ કરીને મૌન થઈ જાઉં.
અવાજો પર્ણને નહિ, બસ પવનને હોય છે અહીંયા,
સતત થાતું મને : હું પણ ખરીને મૌન થઈ જાઉં.
ઘણીયે વાત બાકી છે, જરા શી રાત બાકી છે,
અધૂરી વાત પાછી આદરીને મૌન થઈ જાઉં.
ઉઘાડ્યા હોઠ એને ના સમય ઝાઝો થયો તો યે,
હવે લાગ્યા કરે છે કે ફરીને મૌન થઈ જાઉં.
sawaya shabdno swastik karine maun thai jaun,
mane awaDta be tahuka dharine maun thai jaun
badhe andharpat chhe lagnino – janun chhun, to pan,
hun koi agiya sho sanchrine maun thai jaun
nathi unchki shakato bhaar bhawuktano bhashathi,
najarthi wat kahun, turt ja karine maun thai jaun
awajo parnne nahi, bas pawanne hoy chhe ahinya,
satat thatun mane ha hun pan kharine maun thai jaun
ghaniye wat baki chhe, jara shi raat baki chhe,
adhuri wat pachhi adrine maun thai jaun
ughaDya hoth ene na samay jhajho thayo to ye,
hwe lagya kare chhe ke pharine maun thai jaun
sawaya shabdno swastik karine maun thai jaun,
mane awaDta be tahuka dharine maun thai jaun
badhe andharpat chhe lagnino – janun chhun, to pan,
hun koi agiya sho sanchrine maun thai jaun
nathi unchki shakato bhaar bhawuktano bhashathi,
najarthi wat kahun, turt ja karine maun thai jaun
awajo parnne nahi, bas pawanne hoy chhe ahinya,
satat thatun mane ha hun pan kharine maun thai jaun
ghaniye wat baki chhe, jara shi raat baki chhe,
adhuri wat pachhi adrine maun thai jaun
ughaDya hoth ene na samay jhajho thayo to ye,
hwe lagya kare chhe ke pharine maun thai jaun
સ્રોત
- પુસ્તક : કવિતા : ઑક્ટોબર – નવેમ્બર ૨૦૧૩ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 25)
- સંપાદક : રમેશ પુરોહિત
- પ્રકાશક : જન્મભૂમિ ટ્રસ્ટ