રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆંખોનો ભેદ આખરે ખુલ્લો થઈ ગયો
બોલ્યા વિના જ હું બધે પડઘો થઈ ગયો
આ એ જ અંધકાર છે કે જેનો ડર હતો!
આંખોને ખોલતાં જ એ તડકો થઈ ગયો
જળને તો માત્ર જાણ છે તૃપ્તિ થવા વિષે
મૃગજળને પૂછ, કેમ હું તરસ્યો થઈ ગયો
તારી કૃપાથી તો થયો કેવળ બરફનો પ્હાડ
મારી તરસના તાપથી દરિયો થઈ ગયો
મસ્તી વધી ગઈ તો વિરક્તિ થઈ ગઈ
ઘેરો થયો ગુલાલ તો ભગવો થઈ ગયો
ankhono bhed akhre khullo thai gayo
bolya wina ja hun badhe paDgho thai gayo
a e ja andhkar chhe ke jeno Dar hato!
ankhone kholtan ja e taDko thai gayo
jalne to matr jaan chhe tripti thawa wishe
mrigajalne poochh, kem hun tarasyo thai gayo
tari kripathi to thayo kewal baraphno phaD
mari tarasna tapthi dariyo thai gayo
masti wadhi gai to wirakti thai gai
ghero thayo gulal to bhagwo thai gayo
ankhono bhed akhre khullo thai gayo
bolya wina ja hun badhe paDgho thai gayo
a e ja andhkar chhe ke jeno Dar hato!
ankhone kholtan ja e taDko thai gayo
jalne to matr jaan chhe tripti thawa wishe
mrigajalne poochh, kem hun tarasyo thai gayo
tari kripathi to thayo kewal baraphno phaD
mari tarasna tapthi dariyo thai gayo
masti wadhi gai to wirakti thai gai
ghero thayo gulal to bhagwo thai gayo
સ્રોત
- પુસ્તક : તારાપણાના શહેરમાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 15)
- સર્જક : જવાહર બક્ષી
- પ્રકાશક : વિશાલ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 1999