રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅંદરથી પૂર ઊમટ્યું છે દરવાજો ખોલ,
ધણ તેજ તિમિરનું છૂટ્યું છે દરવાજો ખોલ!
ત્યાં મૌન બનીને વિહ્વળ મસ્તક પટકે છે,
મેં ફૂલ શબ્દનું ચૂંટ્યું છે દરવાજો ખોલ!
પડછાયાની કાયા આ ધરતીને ચૂમે,
હવે હીર પ્રાણનું ખૂટ્યું છે દરવાજો ખોલ!
રસ્તાઓ ગુલમ્હોરો તો સપણાની પાછળ,
ને અહીં નગર નીંદનું તૂટ્યું છે દરવાજો ખોલ!
અવાજના સહુ શ્વેત હંસ તો ઊડી જવાના,
અરે! અરેરે! અર્થોએ ઘર લૂટ્યું છે દરવાજો ખોલ!
andarthi poor umatyun chhe darwajo khol,
dhan tej timiranun chhutyun chhe darwajo khol!
tyan maun banine wihwal mastak patke chhe,
mein phool shabdanun chuntyun chhe darwajo khol!
paDchhayani kaya aa dhartine chume,
hwe heer prananun khutyun chhe darwajo khol!
rastao gulamhoro to sapnani pachhal,
ne ahin nagar nindanun tutyun chhe darwajo khol!
awajna sahu shwet hans to uDi jawana,
are! arere! arthoe ghar lutyun chhe darwajo khol!
andarthi poor umatyun chhe darwajo khol,
dhan tej timiranun chhutyun chhe darwajo khol!
tyan maun banine wihwal mastak patke chhe,
mein phool shabdanun chuntyun chhe darwajo khol!
paDchhayani kaya aa dhartine chume,
hwe heer prananun khutyun chhe darwajo khol!
rastao gulamhoro to sapnani pachhal,
ne ahin nagar nindanun tutyun chhe darwajo khol!
awajna sahu shwet hans to uDi jawana,
are! arere! arthoe ghar lutyun chhe darwajo khol!
સ્રોત
- પુસ્તક : ઘર સામે સરોવર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 69)
- સંપાદક : સંજુ વાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2019
- આવૃત્તિ : 2