રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅદબપૂર્વક ઉપાડું છું અમારા દેશની માટી
ને નખી શિરમાં, નાચું છું અમારા દેશની માટી
અજબ ગરવાઈની તાસીર રોમેરોમ વ્યાપે છે
અગર ચપટીક ચાખું છું અમારા દેશની માટી
અમારા હોસલાનો મર્મ, આવો, તમને સમજાવું
હું મનમાદળિયે રાખું છું અમારા દેશની માટી
વતનના ખાબનો મેળો રહે હંમેશા આંખોમાં
જુઓ, હંમેશ આંજું છું અમારા દેશની માટી
જરા સૂંઘી જુઓ શબ્દોને, મળસે મ્હેક માટીની
કે અંતરમાં વસાવું છું મારા દેશની માટી
સમંદર પાર ક્યાંના ક્યાં વિલય પામી જશું ‘દીપક’
સુલભ નહિ થાય, જાણું છું, અમારા દેશની માટી
adabpurwak upaDun chhun amara deshni mati
ne nakhi shirman, nachun chhun amara deshni mati
ajab garwaini tasir romerom wyape chhe
agar chaptik chakhun chhun amara deshni mati
amara hoslano marm, aawo, tamne samjawun
hun manmadaliye rakhun chhun amara deshni mati
watanna khabno melo rahe hanmesha ankhoman
juo, hanmesh anjun chhun amara deshni mati
jara sunghi juo shabdone, malse mhek matini
ke antarman wasawun chhun mara deshni mati
samandar par kyanna kyan wilay pami jashun ‘dipak’
sulabh nahi thay, janun chhun, amara deshni mati
adabpurwak upaDun chhun amara deshni mati
ne nakhi shirman, nachun chhun amara deshni mati
ajab garwaini tasir romerom wyape chhe
agar chaptik chakhun chhun amara deshni mati
amara hoslano marm, aawo, tamne samjawun
hun manmadaliye rakhun chhun amara deshni mati
watanna khabno melo rahe hanmesha ankhoman
juo, hanmesh anjun chhun amara deshni mati
jara sunghi juo shabdone, malse mhek matini
ke antarman wasawun chhun mara deshni mati
samandar par kyanna kyan wilay pami jashun ‘dipak’
sulabh nahi thay, janun chhun, amara deshni mati
સ્રોત
- પુસ્તક : કુલ્લિયાતે દીપક (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 83)
- સર્જક : દીપક બારડોલીકર
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 2007