રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપવન, ફરકે તો એ રીતે ફરકજે - પાન ના ખખડે!
કોઈને સ્વપ્નમાં માગી અમર હમણાં જ સૂતો છે.
દવા તો શું હવે સંજીવની પણ કામ નહિ આપે,
જીવનના ભેદને પામી અમર હમણાં જ સૂતો છે.
મિલન-દૃશ્યો હવે તડપી રહ્યાં છે કરવટો લઈને,
વિરહના રંગમાં રાચી અમર હમણાં જ સૂતો છે.
ગગન પ્રગટાવ તુજ દીવડા, નહીં લાગે હવે ઝાંખા,
નયનના દીપને ઠારી અમર હમણાં જ સૂતો છે.
ગગનનાં આંસુઓ માયાં નહીં ધરતીના પાલવમાં,
પ્રભાતે જ્યાં ખબર આવી, અમર હમણાં જ સૂતો છે.
અમર જીવન છે એવું કે જીવન ઓવારણાં લે છે,
મરણના માનને રાખી, અમર હમણાં જ સૂતો છે.
કહ્યું શત્રુએ મિત્રોને, કરો આ ઉત્સવની તૈયારી,
રહી ના જાય કંઈ ખામી, અમર હમણાં જ સૂતો છે.
ગયો એ હાથથી છટકી, હવે શું બાંધશે દુનિયા!
બધાંયે બંધનો ત્યાગી, અમર હમણાં જ સૂતો છે.
ન જાગે એ રીતે ઊંચકીને એને લઈ જજે, દુનિયા!
સમયની કૂચમાં થાકી, અમર હમણાં જ સૂતો છે.
pawan, pharke to e rite pharakje pan na khakhDe!
koine swapnman magi amar hamnan ja suto chhe
dawa to shun hwe sanjiwni pan kaam nahi aape,
jiwanna bhedne pami amar hamnan ja suto chhe
milan drishyo hwe taDpi rahyan chhe karawto laine,
wirahna rangman rachi amar hamnan ja suto chhe
gagan pragtaw tuj diwDa, nahin lage hwe jhankha,
nayanna dipne thari amar hamnan ja suto chhe
gagannan ansuo mayan nahin dhartina palawman,
prbhate jyan khabar aawi, amar hamnan ja suto chhe
amar jiwan chhe ewun ke jiwan owarnan le chhe,
maranna manne rakhi, amar hamnan ja suto chhe
kahyun shatrue mitrone, karo aa utsawni taiyari,
rahi na jay kani khami, amar hamnan ja suto chhe
gayo e haththi chhatki, hwe shun bandhshe duniya!
badhanye bandhno tyagi, amar hamnan ja suto chhe
na jage e rite unchkine ene lai jaje, duniya!
samayni kuchman thaki, amar hamnan ja suto chhe
pawan, pharke to e rite pharakje pan na khakhDe!
koine swapnman magi amar hamnan ja suto chhe
dawa to shun hwe sanjiwni pan kaam nahi aape,
jiwanna bhedne pami amar hamnan ja suto chhe
milan drishyo hwe taDpi rahyan chhe karawto laine,
wirahna rangman rachi amar hamnan ja suto chhe
gagan pragtaw tuj diwDa, nahin lage hwe jhankha,
nayanna dipne thari amar hamnan ja suto chhe
gagannan ansuo mayan nahin dhartina palawman,
prbhate jyan khabar aawi, amar hamnan ja suto chhe
amar jiwan chhe ewun ke jiwan owarnan le chhe,
maranna manne rakhi, amar hamnan ja suto chhe
kahyun shatrue mitrone, karo aa utsawni taiyari,
rahi na jay kani khami, amar hamnan ja suto chhe
gayo e haththi chhatki, hwe shun bandhshe duniya!
badhanye bandhno tyagi, amar hamnan ja suto chhe
na jage e rite unchkine ene lai jaje, duniya!
samayni kuchman thaki, amar hamnan ja suto chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 44)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : 4