અલગ અમ જિંદગીથી આપને ગણતા નથી હોતા!
નદીને અવગણે એવા કોઈ દરિયા નથી હોતા!
નથી હોતી વસંતોની છબીમાં લ્હાણ સૌરભની;
હકીકત જેટલા સધ્ધર કદી નક્શા નથી હોતા!
નવાઈ શું, વિચારો જો બધાના હોય ના સરખા!
તરંગો પણ બધી નદીઓ તણા સરખા નથી હોતા!
કોઈ એવું નથી જેના જીવનમાં હોય ના ખામી;
કોઈ એવા નથી રસ્તા કે જ્યાં ખાડા નથી હોતા!
સમજપૂર્વક બધીયે ચીજની અહીંયાં સમીક્ષા કર;
નિહાળે છે જે દુનિયામાં, બધાં સ્વપ્નાં નથી હોતા!
અસરથી હોય છે વાતાવરણની મુક્ત એ 'દીપક',
મહોબતનાં ગુલાબો લેશ કરમાતાં નથી હોતાં!
alag am jindgithi aapne ganta nathi hota!
nadine awagne ewa koi dariya nathi hota!
nathi hoti wasantoni chhabiman lhan saurabhni;
hakikat jetla sadhdhar kadi naksha nathi hota!
nawai shun, wicharo jo badhana hoy na sarkha!
tarango pan badhi nadio tana sarkha nathi hota!
koi ewun nathi jena jiwanman hoy na khami;
koi ewa nathi rasta ke jyan khaDa nathi hota!
samajpurwak badhiye chijni ahinyan samiksha kar;
nihale chhe je duniyaman, badhan swapnan nathi hota!
asarthi hoy chhe watawaranni mukt e dipak,
mahobatnan gulabo lesh karmatan nathi hotan!
alag am jindgithi aapne ganta nathi hota!
nadine awagne ewa koi dariya nathi hota!
nathi hoti wasantoni chhabiman lhan saurabhni;
hakikat jetla sadhdhar kadi naksha nathi hota!
nawai shun, wicharo jo badhana hoy na sarkha!
tarango pan badhi nadio tana sarkha nathi hota!
koi ewun nathi jena jiwanman hoy na khami;
koi ewa nathi rasta ke jyan khaDa nathi hota!
samajpurwak badhiye chijni ahinyan samiksha kar;
nihale chhe je duniyaman, badhan swapnan nathi hota!
asarthi hoy chhe watawaranni mukt e dipak,
mahobatnan gulabo lesh karmatan nathi hotan!
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 116)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : 4