શબ્દો કે કોઈ સાનથી કહેવાઈ જાય તો!
ડૂમો ગમે તે રીતથી ઠલવાઈ જાય તો!
તારા અખંડ વ્યાપમાં આવી તો જાઉં પણ,
મારી ભીતર ને બહાર તું વહેંચાઈ જાય તો!
હું પણ રહું ન હું અને તું પણ રહે ન તું,
તસવીર એવી આપણી દોરાઈ જાય તો!
શ્વાસોમાં એટલે જ તો રાખું છું હું તને,
મારાથી ભીડભાડમાં ખોવાઈ જાય તો!
સામે નથી છતાં ય જે દેખાય છે મને,
એમ જ અહીં તમામને દેખાઈ જાય તો!
shabdo ke koi santhi kahewai jay to!
Dumo game te ritthi thalwai jay to!
tara akhanD wyapman aawi to jaun pan,
mari bhitar ne bahar tun wahenchai jay to!
hun pan rahun na hun ane tun pan rahe na tun,
taswir ewi aapni dorai jay to!
shwasoman etle ja to rakhun chhun hun tane,
marathi bhiDbhaDman khowai jay to!
same nathi chhatan ya je dekhay chhe mane,
em ja ahin tamamne dekhai jay to!
shabdo ke koi santhi kahewai jay to!
Dumo game te ritthi thalwai jay to!
tara akhanD wyapman aawi to jaun pan,
mari bhitar ne bahar tun wahenchai jay to!
hun pan rahun na hun ane tun pan rahe na tun,
taswir ewi aapni dorai jay to!
shwasoman etle ja to rakhun chhun hun tane,
marathi bhiDbhaDman khowai jay to!
same nathi chhatan ya je dekhay chhe mane,
em ja ahin tamamne dekhai jay to!
સ્રોત
- પુસ્તક : કવિ તરફથી મળેલી કૃતિ