રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆજેય મારું મૌન પરિચય વગર રહ્યું,
પોકળ અવાજ શબ્દનો પામી ગયો તને.
હું ફૂલ શી ગણું છું સ્મૃતિઓને એટલે,
એની તમામ ગંધમાં મૂકી ગયો તને.
મારા વિષે કશુંય મને યાદ ક્યાં ક્યાં હતું?
ભૂલી શકાય એ રીતે ભૂલી ગયો તને.
કેવળ સફરનો થાક વહ્યે જાઉં શ્વાસમાં,
મંઝિલના જેવું નામ તો આપી ગયો તને.
મારી ઉદાસ રાતનાં કારણ મળી જશે,
ક્યારેક પેલા સૂર્યમાં શોધી ગયો તને.
aajey marun maun parichay wagar rahyun,
pokal awaj shabdno pami gayo tane
hun phool shi ganun chhun smritione etle,
eni tamam gandhman muki gayo tane
mara wishe kashunya mane yaad kyan kyan hatun?
bhuli shakay e rite bhuli gayo tane
kewal sapharno thak wahye jaun shwasman,
manjhilna jewun nam to aapi gayo tane
mari udas ratnan karan mali jashe,
kyarek pela suryman shodhi gayo tane
aajey marun maun parichay wagar rahyun,
pokal awaj shabdno pami gayo tane
hun phool shi ganun chhun smritione etle,
eni tamam gandhman muki gayo tane
mara wishe kashunya mane yaad kyan kyan hatun?
bhuli shakay e rite bhuli gayo tane
kewal sapharno thak wahye jaun shwasman,
manjhilna jewun nam to aapi gayo tane
mari udas ratnan karan mali jashe,
kyarek pela suryman shodhi gayo tane
સ્રોત
- પુસ્તક : ઘર સામે સરોવર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 36)
- સંપાદક : સંજુ વાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2019
- આવૃત્તિ : 2