મારા જ વિસ્મરણથી તે મારા સ્મરણ સુધી
પડઘાઉં છું હું તારા કોઈ પણ વલણ સુધી
એ ચંદ્ર છું જે સાંજનો ઊગી ચૂકેલ છે;
તું રાહ જો તિમિરના પૂરા વિસ્તરણ સુધી
આકાશ થઈને ઊતરી જાવાનો શ્વાસમાં
હમણાં તો અટકી જાઉં છું વાતાવરણ સુધી
પથરાયો છું પ્રયત્નના જંગલમાં ડાળ ડાળ
ને હું જ વિસ્તરું છું વિકલ્પોના રણ સુધી
હું અર્થહીનતા છું તું ભૂલી શકે તો ભૂલ
નહિ યાદ આવું હું તને તૃપ્તિની ક્ષણ સુધી
mara ja wismaranthi te mara smran sudhi
paDghaun chhun hun tara koi pan walan sudhi
e chandr chhun je sanjno ugi chukel chhe;
tun rah jo timirna pura wistran sudhi
akash thaine utri jawano shwasman
hamnan to atki jaun chhun watawran sudhi
pathrayo chhun pryatnna jangalman Dal Dal
ne hun ja wistarun chhun wikalpona ran sudhi
hun arthahinata chhun tun bhuli shake to bhool
nahi yaad awun hun tane triptini kshan sudhi
mara ja wismaranthi te mara smran sudhi
paDghaun chhun hun tara koi pan walan sudhi
e chandr chhun je sanjno ugi chukel chhe;
tun rah jo timirna pura wistran sudhi
akash thaine utri jawano shwasman
hamnan to atki jaun chhun watawran sudhi
pathrayo chhun pryatnna jangalman Dal Dal
ne hun ja wistarun chhun wikalpona ran sudhi
hun arthahinata chhun tun bhuli shake to bhool
nahi yaad awun hun tane triptini kshan sudhi
સ્રોત
- પુસ્તક : તારાપણાના શહેરમાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 34)
- સર્જક : જવાહર બક્ષી
- પ્રકાશક : વિશાલ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 1999