રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોવનમાં રહ્યાનું કેવું અડાબીડ ભાન રે
તૂટેલ વૃક્ષમાંય હું લીલેરું પાન રે
મારું તો સાવ ખાલીપણું પણ સભર સભર
તારું ભર્યા-ભર્યાપણું અઢળક વિરાન રે
ઘૂંટી લીધાં છે દૂરનાં આકાશ લોહીમાં
તારું નિકટપણુંય હવે ઓરમાન રે
તું આ વિરહના દેશમાં રસ્તો ભૂલી જઈશ
ઊઠ્યાં છે ઠેર ઠેર અહીં તારાં નિશાન રે
જીવન તો તારી અમથી અનુપસ્થિતિનું નામ
અમથું મળીને તેં કર્યું સાબિત વિધાન રે
wanman rahyanun kewun aDabiD bhan re
tutel wrikshmanya hun lilerun pan re
marun to saw khalipanun pan sabhar sabhar
tarun bharya bharyapanun aDhlak wiran re
ghunti lidhan chhe durnan akash lohiman
tarun nikatapnunya hwe orman re
tun aa wirahna deshman rasto bhuli jaish
uthyan chhe ther ther ahin taran nishan re
jiwan to tari amthi anupasthitinun nam
amathun maline ten karyun sabit widhan re
wanman rahyanun kewun aDabiD bhan re
tutel wrikshmanya hun lilerun pan re
marun to saw khalipanun pan sabhar sabhar
tarun bharya bharyapanun aDhlak wiran re
ghunti lidhan chhe durnan akash lohiman
tarun nikatapnunya hwe orman re
tun aa wirahna deshman rasto bhuli jaish
uthyan chhe ther ther ahin taran nishan re
jiwan to tari amthi anupasthitinun nam
amathun maline ten karyun sabit widhan re
સ્રોત
- પુસ્તક : તારાપણાના શહેરમાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 13)
- સર્જક : જવાહર બક્ષી
- પ્રકાશક : વિશાલ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 1999