આખેઆખું નગર ઊપડે એમ મારે જવાનું,
ને રસ્તાને ખબર ન પડે એમ મારે જવાનું.
મુઠ્ઠી ખોલી સકળ સપનાં આંખમાં આંજવાનાં,
ને આંખોને અમલ ન ચડે એમ મારે જવાનું.
ધીમે ધીમે અચરજભરી રાત ઉછેરવાની,
ને મધ્યાહ્ને કણ કણ જડે એમ મારે જવાનું.
મારી પાસે અલસગમના જિંદગી, જીવવાનું,
ને ખિસ્સામાં સ્મરણ ખખડે એમ મારે જવાનું.
ઊભાં ઊભાં વિવશ નજરે દોડતાં દૃશ્ય જોઉં,
ને દોડું તો ચરણ લથડે એમ મારે જવાનું.
સંધ્યાટાણે સતત બજતા ઘંટ જેવી ક્ષણો આ,
ને શ્વાસોને સમય કરડે એમ મારે જવાનું.
આખેઆખું નગર ઊપડે એમ મારે જવાનું,
ને રસ્તાને ખબર ન પડે એમ મારે જવાનું.
akheakhun nagar upDe em mare jawanun,
ne rastane khabar na paDe em mare jawanun
muththi kholi sakal sapnan ankhman anjwanan,
ne ankhone amal na chaDe em mare jawanun
dhime dhime acharajabhri raat uchherwani,
ne madhyahne kan kan jaDe em mare jawanun
mari pase alasagamna jindgi, jiwwanun,
ne khissaman smran khakhDe em mare jawanun
ubhan ubhan wiwash najre doDtan drishya joun,
ne doDun to charan lathDe em mare jawanun
sandhyatane satat bajta ghant jewi kshno aa,
ne shwasone samay karDe em mare jawanun
akheakhun nagar upDe em mare jawanun,
ne rastane khabar na paDe em mare jawanun
akheakhun nagar upDe em mare jawanun,
ne rastane khabar na paDe em mare jawanun
muththi kholi sakal sapnan ankhman anjwanan,
ne ankhone amal na chaDe em mare jawanun
dhime dhime acharajabhri raat uchherwani,
ne madhyahne kan kan jaDe em mare jawanun
mari pase alasagamna jindgi, jiwwanun,
ne khissaman smran khakhDe em mare jawanun
ubhan ubhan wiwash najre doDtan drishya joun,
ne doDun to charan lathDe em mare jawanun
sandhyatane satat bajta ghant jewi kshno aa,
ne shwasone samay karDe em mare jawanun
akheakhun nagar upDe em mare jawanun,
ne rastane khabar na paDe em mare jawanun
સ્રોત
- પુસ્તક : એક ખાલી નાવ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 6)
- સર્જક : હર્ષદ ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 1984