રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોલાગણીનો આ લબાચો ક્યાં જઈ પધરાવવો?
ખૂબ અઘરો છે હવે દરિયો ફરી છલકાવવો.
શ્વાસના આવાસ વચ્ચે ક્યાંય ઝળહળતો નથી
એ દીવાને આ ક્ષણે કેવી રીતે બુઝાવવો?
એ જ ચ્હેરો જોઈએ છે આ અરીસાને હવે
આ અરીસાને હવે કેવી રીતે સમજાવવો?
તું અહીં આવે ન આવે, અનવરત એ આવતી
વંશવેલો યાદનો કેવી રીતે અટકાવવો?
છે સ્મરણનો દેશ એમાં આંસુ નામે છે નગર
એ જ સરનામે હવે ‘ઇર્શાદ’નો ખત લાવવો.
lagnino aa labacho kyan jai padhrawwo?
khoob aghro chhe hwe dariyo phari chhalkawwo
shwasna awas wachche kyanya jhalahalto nathi
e diwane aa kshne kewi rite bujhawwo?
e ja chhero joie chhe aa arisane hwe
a arisane hwe kewi rite samjawwo?
tun ahin aawe na aawe, anawrat e awati
wanshwelo yadno kewi rite atkawwo?
chhe smaranno desh eman aansu name chhe nagar
e ja sarname hwe ‘irshad’no khat lawwo
lagnino aa labacho kyan jai padhrawwo?
khoob aghro chhe hwe dariyo phari chhalkawwo
shwasna awas wachche kyanya jhalahalto nathi
e diwane aa kshne kewi rite bujhawwo?
e ja chhero joie chhe aa arisane hwe
a arisane hwe kewi rite samjawwo?
tun ahin aawe na aawe, anawrat e awati
wanshwelo yadno kewi rite atkawwo?
chhe smaranno desh eman aansu name chhe nagar
e ja sarname hwe ‘irshad’no khat lawwo
સ્રોત
- પુસ્તક : ઇર્શાદ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 75)
- સર્જક : ચિનુ મોદી
- પ્રકાશક : રન્નાદે પ્રકાશન
- વર્ષ : 2012