રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતારા વિરહના શહેરનો વિચિત્ર ન્યાય છે
દીવો કર્યા પછી જ તિમિરને ગવાય છે
લઈ જાઉં કઈ રીતે મને તારા શહેરમાં?
ઘરમાંથી બ્હાર આવતાં થાકી જવાય છે
ઉત્સવ સમું આ શું હશે તારા અભાવમાં?
દરરોજ મારી આંખમાં મેળો ભરાય છે
એકાંત, મૌન, શૂન્યતા, અંધારું કે સ્વયમ્
આ કોના ડરથી જોરથી વાતો કરાય છે?
અસ્પષ્ટતા ન જોઈએ તો તું જ પાસ આવ
મારો અવાજ શાહીમાં ખરડાઈ જાય છે
tara wirahna shaherno wichitr nyay chhe
diwo karya pachhi ja timirne gaway chhe
lai jaun kai rite mane tara shaherman?
gharmanthi bhaar awtan thaki jaway chhe
utsaw samun aa shun hashe tara abhawman?
darroj mari ankhman melo bharay chhe
ekant, maun, shunyata, andharun ke swyam
a kona Darthi jorthi wato karay chhe?
aspashtta na joie to tun ja pas aaw
maro awaj shahiman kharDai jay chhe
tara wirahna shaherno wichitr nyay chhe
diwo karya pachhi ja timirne gaway chhe
lai jaun kai rite mane tara shaherman?
gharmanthi bhaar awtan thaki jaway chhe
utsaw samun aa shun hashe tara abhawman?
darroj mari ankhman melo bharay chhe
ekant, maun, shunyata, andharun ke swyam
a kona Darthi jorthi wato karay chhe?
aspashtta na joie to tun ja pas aaw
maro awaj shahiman kharDai jay chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : તારાપણાના શહેરમાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 57)
- સર્જક : જવાહર બક્ષી
- પ્રકાશક : વિશાલ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 1999