આપણી અંદર મરી પરવારી ગયેલા કોઈએ,
બાગમાં પથ્થર બનીને જન્મ લેવો જોઈએ.
સ્વપ્નના ફાનસના અજવાળામાં જેને જોઈએ,
ખુલ્લી આંખોના આ અંધાપામાં તેને ખોઈએ.
ચાલુ ટ્રેને બારી પાસે બેસવાની વાતમાં,
બારીમાંથી કૂદવા જેવું ઝગડતા હોઈએ.
આંસુની અધિકૃત વિક્રેતા છે થોડી આંખ આ?
ખાત્રીપૂર્વકનું ને જથ્થાબંધ ક્યાંથી રોઈએ!
પૂર માટે માત્ર સ્થાનિક વાદળો પૂરતાં નથી,
કંઈક ઉપરવાસમાં વરસાદ જેવું જોઈએ.
ખાઈ પીને નાહીને કવિતા નથી બનતી હે દોસ્ત!
લોહી વહે ત્યારે જ કાગળ વચ્ચે ધરવો જોઈએ.
aapni andar mari parwari gayela koie,
bagman paththar banine janm lewo joie
swapnna phanasna ajwalaman jene joie,
khulli ankhona aa andhapaman tene khoie
chalu trene bari pase beswani watman,
barimanthi kudwa jewun jhagaDta hoie
ansuni adhikrit wikreta chhe thoDi aankh aa?
khatripurwakanun ne jaththabandh kyanthi roie!
poor mate matr sthanik wadlo purtan nathi,
kanik uparwasman warsad jewun joie
khai pine nahine kawita nathi banti he dost!
lohi wahe tyare ja kagal wachche dharwo joie
aapni andar mari parwari gayela koie,
bagman paththar banine janm lewo joie
swapnna phanasna ajwalaman jene joie,
khulli ankhona aa andhapaman tene khoie
chalu trene bari pase beswani watman,
barimanthi kudwa jewun jhagaDta hoie
ansuni adhikrit wikreta chhe thoDi aankh aa?
khatripurwakanun ne jaththabandh kyanthi roie!
poor mate matr sthanik wadlo purtan nathi,
kanik uparwasman warsad jewun joie
khai pine nahine kawita nathi banti he dost!
lohi wahe tyare ja kagal wachche dharwo joie
સ્રોત
- પુસ્તક : તાજા કલમમાં એ જ કે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 28)
- સર્જક : મુકુલ ચોક્સી
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2001