રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆ કલમ ક્યાં છે? છે મારા શ્વાસની પીંછી પ્રિયે!
ચાંદનીમાં બોળીને તારી છબી ચીતરી પ્રિયે!
માત્ર પરબીડિયામાં બાંધી મેં હવા ભીની પ્રિયે!
મારાં આંસુની તને મળશે શમાદાની પ્રિયે!
પત્ર મૂકી દઈશ હું પંખીની રાતી ચાંચમાં;
તુજને મળશે ઘર, ઝરૂખા, સાંજ ને બારી પ્રિયે!
હાથમાં કાગળ લઈ તું વાંચશે સંબોધનો;
સ્પર્શશે લોહીનીતરતી તુજને મુજ છાતી પ્રિયે!
શાહી સૂકવવા ચણોઠી જેવા જ મુજ શ્વાસો ફૂંક્યા;
શક્ય છે તુજ હાથમાં ખરખર ખરે રેતી પ્રિયે!
છે ઘણા ચહેરાયલા અક્ષરને સાથે છેકછાક;
મારી ચિંતામાં રખે તું આવતી દોડી પ્રિયે!
બેઉ કાંઠે છલબલે છે આ ભવોભવની નદી;
એમાં વહેતી મેં મૂકી છે પત્રની હોડી પ્રિયે!
aa kalam kyan chhe? chhe mara shwasni pinchhi priye!
chandniman boline tari chhabi chitri priye!
matr parbiDiyaman bandhi mein hawa bhini priye!
maran ansuni tane malshe shamadani priye!
patr muki daish hun pankhini rati chanchman;
tujne malshe ghar, jharukha, sanj ne bari priye!
hathman kagal lai tun wanchshe sambodhno;
sparshshe lohinitarti tujne muj chhati priye!
shahi sukawwa chanothi jewa ja muj shwaso phunkya;
shakya chhe tuj hathman kharkhar khare reti priye!
chhe ghana chaherayla aksharne sathe chhekchhak;
mari chintaman rakhe tun awati doDi priye!
beu kanthe chhalable chhe aa bhawobhawni nadi;
eman waheti mein muki chhe patrni hoDi priye!
aa kalam kyan chhe? chhe mara shwasni pinchhi priye!
chandniman boline tari chhabi chitri priye!
matr parbiDiyaman bandhi mein hawa bhini priye!
maran ansuni tane malshe shamadani priye!
patr muki daish hun pankhini rati chanchman;
tujne malshe ghar, jharukha, sanj ne bari priye!
hathman kagal lai tun wanchshe sambodhno;
sparshshe lohinitarti tujne muj chhati priye!
shahi sukawwa chanothi jewa ja muj shwaso phunkya;
shakya chhe tuj hathman kharkhar khare reti priye!
chhe ghana chaherayla aksharne sathe chhekchhak;
mari chintaman rakhe tun awati doDi priye!
beu kanthe chhalable chhe aa bhawobhawni nadi;
eman waheti mein muki chhe patrni hoDi priye!
સ્રોત
- પુસ્તક : ગઝલ 81-82 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 21)
- સંપાદક : હર્ષદ ચંદારાણા
- પ્રકાશક : રૂપાલી પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 1983