રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપ્રણયમાં પ્રાણની બાજી લગાવીને હસી લઈશું,
અમારી હારથી તમને હરાવીને હસી લઈશું.
ખુશી જો કોઈ સાંપડશે અમારા શુષ્ક જીવનમાં,
તો આંખોમાં અમે અશ્રુઓ લાવીને હસી લઈશું.
વિધાતાએ લખેલાં દુઃખ અમે કંઈ એમ સ્હેવાના
કે એ દુઃખથી વિધાતાને રડાવીને હસી લઈશું.
દિલાસો કે દવા નહિ તો ભલે, પણ દષ્ટિ તો કરજો,
તમારાં દર્દ ખુદ તમને બતાવીને હસી લઈશું.
અહીં જાહેરમાં હસવું દીવાનાનો તમાશો છે,
જો હસવું આવશે તો મુખ છુપાવીને હસી લઈશું.
અમારા પર રડે કે ના રડે કોઈ, અમારે શું,
અમે તો જાન ધરતીમાં સમાવીને હસી લઈશું.
શમાની જેમ સળગી રાતભર રડવું નથી ગમતું,
અમે એથી બધા દીપક બુઝાવીને હસી લઈશું.
ન રડ, ઓ દિલ, ભલે ને પ્રેમમાં મંજિલ નથી મળતી,
અમે ખુદ પ્રેમને મંજિલ બનાવીને હસી લઈશું.
પગે અથડાઈ અમને ના પછાડે એટલા માટે,
અમે સૌ પાપ મસ્તક પર ઉઠાવીને હસી લઈશું.
pranayman pranni baji lagawine hasi laishun,
amari harthi tamne harawine hasi laishun
khushi jo koi sampaDshe amara shushk jiwanman,
to ankhoman ame ashruo lawine hasi laishun
widhataye lakhelan dukha ame kani em shewana
ke e dukhathi widhatane raDawine hasi laishun
dilaso ke dawa nahi to bhale, pan dashti to karjo,
tamaran dard khud tamne batawine hasi laishun
ahin jaherman hasawun diwanano tamasho chhe,
jo hasawun awshe to mukh chhupawine hasi laishun
amara par raDe ke na raDe koi, amare shun,
ame to jaan dhartiman samawine hasi laishun
shamani jem salgi ratbhar raDawun nathi gamatun,
ame ethi badha dipak bujhawine hasi laishun
na raD, o dil, bhale ne premman manjil nathi malti,
ame khud premne manjil banawine hasi laishun
page athDai amne na pachhaDe etla mate,
ame sau pap mastak par uthawine hasi laishun
pranayman pranni baji lagawine hasi laishun,
amari harthi tamne harawine hasi laishun
khushi jo koi sampaDshe amara shushk jiwanman,
to ankhoman ame ashruo lawine hasi laishun
widhataye lakhelan dukha ame kani em shewana
ke e dukhathi widhatane raDawine hasi laishun
dilaso ke dawa nahi to bhale, pan dashti to karjo,
tamaran dard khud tamne batawine hasi laishun
ahin jaherman hasawun diwanano tamasho chhe,
jo hasawun awshe to mukh chhupawine hasi laishun
amara par raDe ke na raDe koi, amare shun,
ame to jaan dhartiman samawine hasi laishun
shamani jem salgi ratbhar raDawun nathi gamatun,
ame ethi badha dipak bujhawine hasi laishun
na raD, o dil, bhale ne premman manjil nathi malti,
ame khud premne manjil banawine hasi laishun
page athDai amne na pachhaDe etla mate,
ame sau pap mastak par uthawine hasi laishun
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 107)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : 4