રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએની સાથે એના હોવાનો પુરાવો આપજે
ભોળપણ આપે તો તું ચહેરો ય ભોળો આપજે
સુખની સમજણ તારી ને મારી અલગ હોઈ શકે
આપતા પહેલાં મને એનો નમૂનો આપજે
આંસુઓ ખાઈ શકે થોડો વિસામો એટલે
ગાલ પર દરરોજ એકાદો ઉઝરડો આપજે
એ જ ચહેરો આંખ સામે ભૂલથી પણ ફરફરે
જીવ કાઢી નાખનારો એ જ સણકો આપજે
છે ભિખારણ તો ભિખારણ લાગવી પણ જોઈએ
આ ક્ષણોના હાથમાં ખાલી કટોરો આપજે
ત્યાં સુધી આ વૃક્ષની ડાળો ય સજ્જડ થઈ જશે
જાય તું તરછોડી તો તારો દુપટ્ટો આપજે
eni sathe ena howano purawo aapje
bholpan aape to tun chahero ya bholo aapje
sukhni samjan tari ne mari alag hoi shake
apta pahelan mane eno namuno aapje
ansuo khai shake thoDo wisamo etle
gal par darroj ekado ujharDo aapje
e ja chahero aankh same bhulthi pan pharaphre
jeew kaDhi nakhnaro e ja sanko aapje
chhe bhikharan to bhikharan lagwi pan joie
a kshnona hathman khali katoro aapje
tyan sudhi aa wrikshni Dalo ya sajjaD thai jashe
jay tun tarchhoDi to taro dupatto aapje
eni sathe ena howano purawo aapje
bholpan aape to tun chahero ya bholo aapje
sukhni samjan tari ne mari alag hoi shake
apta pahelan mane eno namuno aapje
ansuo khai shake thoDo wisamo etle
gal par darroj ekado ujharDo aapje
e ja chahero aankh same bhulthi pan pharaphre
jeew kaDhi nakhnaro e ja sanko aapje
chhe bhikharan to bhikharan lagwi pan joie
a kshnona hathman khali katoro aapje
tyan sudhi aa wrikshni Dalo ya sajjaD thai jashe
jay tun tarchhoDi to taro dupatto aapje
સ્રોત
- પુસ્તક : રેખ્તા ગુજરાતી માટે કવિએ પોતે પસંદ કરેલી કૃતિ.