રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએકદમ ગંભીર એવા હાલ પર આવી ગયાં,
ડૂસકાંઓ પણ બરાબર તાલ પર આવી ગયાં.
કોઈ બિલ્લી જેમ ઊતરી પાંપણો આડી છતાં,
આંસુ રસ્તાને વટાવી ગાલ પર આવી ગયાં.
એમણે એવું કહ્યું જીવન નહીં શતરંજ છે,
તો અમે પાછા અમારી ચાલ પર આવી ગયાં.
શું હશે? સાચ્ચું હશે? અફવા હશે? કે શું હશે?
સર્વ રસ્તા એકદમ દીવાલ પર આવી ગયાં.
ekdam gambhir ewa haal par aawi gayan,
Duskano pan barabar tal par aawi gayan
koi billi jem utri pampno aaDi chhatan,
ansu rastane watawi gal par aawi gayan
emne ewun kahyun jiwan nahin shatranj chhe,
to ame pachha amari chaal par aawi gayan
shun hashe? sachchun hashe? aphwa hashe? ke shun hashe?
sarw rasta ekdam diwal par aawi gayan
ekdam gambhir ewa haal par aawi gayan,
Duskano pan barabar tal par aawi gayan
koi billi jem utri pampno aaDi chhatan,
ansu rastane watawi gal par aawi gayan
emne ewun kahyun jiwan nahin shatranj chhe,
to ame pachha amari chaal par aawi gayan
shun hashe? sachchun hashe? aphwa hashe? ke shun hashe?
sarw rasta ekdam diwal par aawi gayan
સ્રોત
- પુસ્તક : માસૂમ હવાના મિસરા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 3)
- સંપાદક : અંકિત ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2006