
આખું જીવન અમે ધીરે ધીરે લખ્યું,
રેત પર જેમ પાગલ સમીરે લખ્યું.
કોરા કાગળ ઉપર બસ સખી રે! લખ્યું,
એથી આગળ નથી મેં લગીરે લખ્યું.
મજનૂ ફરહાદ મહિવાલ હીરે લખ્યું,
લીરે લીલરે ને આખા શરીરે લખ્યું.
રોજ માણસ ઘવાતો રહ્યો ચુપચાપ,
જે લખ્યું તે નીતરતા ઝમીરે લખ્યું.
જો લખું આજે હું તો બીજું શું લખું?
ગાલિબે એ લખ્યું એ જ મીરે લખ્યું.
આપણે ક્યાં કદી કંઈ લખ્યું છે ‘રઈશ’?
એક મીરાંએ લખ્યું એક કબીરે લખ્યું.
akhun jiwan ame dhire dhire lakhyun,
ret par jem pagal samire lakhyun
kora kagal upar bas sakhi re! lakhyun,
ethi aagal nathi mein lagire lakhyun
majnu pharhad mahiwal hire lakhyun,
lire lilre ne aakha sharire lakhyun
roj manas ghawato rahyo chupchap,
je lakhyun te nitarta jhamire lakhyun
jo lakhun aaje hun to bijun shun lakhun?
galibe e lakhyun e ja mere lakhyun
apne kyan kadi kani lakhyun chhe ‘raish’?
ek mirane lakhyun ek kabire lakhyun
akhun jiwan ame dhire dhire lakhyun,
ret par jem pagal samire lakhyun
kora kagal upar bas sakhi re! lakhyun,
ethi aagal nathi mein lagire lakhyun
majnu pharhad mahiwal hire lakhyun,
lire lilre ne aakha sharire lakhyun
roj manas ghawato rahyo chupchap,
je lakhyun te nitarta jhamire lakhyun
jo lakhun aaje hun to bijun shun lakhun?
galibe e lakhyun e ja mere lakhyun
apne kyan kadi kani lakhyun chhe ‘raish’?
ek mirane lakhyun ek kabire lakhyun



સ્રોત
- પુસ્તક : કવિતા : ડિસેમ્બર ૨૦૦૦ – જાન્યુઆરી ૨૦૦૧ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 118)
- સંપાદક : સુરેશ દલાલ
- પ્રકાશક : જન્મભૂમિ પ્રકાશન