
પ્રણયના ઘેનમાં, છે આજ તો ઘેરાયેલી આંખો,
નશામાં અર્ધ ખુલ્લી, અર્ધ છે બિડાયેલી આંખો.
કબરની રજ હવામાં ઉડશે લઈ પ્રેમની સૌરભ,
ક્રિયા હો શ્વાસની, છો બંધ, હો મીંચાયેલી આંખો.
પ્રતીક્ષામાં કર્યું તું જાગરણ મેં કોઈના માટે,
કયામતમાં ગવાહી દેશે મુજ રંગાયલી આંખો.
હતી જીવનની સંધ્યા ને ખુદાયા આગમન તેનું,
હૃદય પુલકિત, નજર વ્યાકુળ અને ભીંજાયેલી આંખો.
કદાપી તે ફરી આવી શકે સંભવ નથી મિત્રો,
છતાં તેની પ્રતીક્ષામાં જ છે અટવાયેલી આંખો.
pranayna ghenman, chhe aaj to gherayeli ankho,
nashaman ardh khulli, ardh chhe biDayeli ankho
kabarni raj hawaman uDshe lai premni saurabh,
kriya ho shwasni, chho bandh, ho minchayeli ankho
prtikshaman karyun tun jagran mein koina mate,
kayamatman gawahi deshe muj rangayli ankho
hati jiwanni sandhya ne khudaya agaman tenun,
hriday pulkit, najar wyakul ane bhinjayeli ankho
kadapi te phari aawi shake sambhaw nathi mitro,
chhatan teni prtikshaman ja chhe atwayeli ankho
pranayna ghenman, chhe aaj to gherayeli ankho,
nashaman ardh khulli, ardh chhe biDayeli ankho
kabarni raj hawaman uDshe lai premni saurabh,
kriya ho shwasni, chho bandh, ho minchayeli ankho
prtikshaman karyun tun jagran mein koina mate,
kayamatman gawahi deshe muj rangayli ankho
hati jiwanni sandhya ne khudaya agaman tenun,
hriday pulkit, najar wyakul ane bhinjayeli ankho
kadapi te phari aawi shake sambhaw nathi mitro,
chhatan teni prtikshaman ja chhe atwayeli ankho



સ્રોત
- પુસ્તક : રેશમી પાલવ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 2)
- સર્જક : શાદ જામનગરી
- પ્રકાશક : આરાધના પ્રકાશન
- વર્ષ : 1972