
રોકાઈ જા હે મિત્ર! હું સર્જું નવી ગઝલ,
બિરદાવે જેને લોક, કહી અવનવી ગઝલ.
સીંચી હૃદયનું રક્ત ને ચિંતન મનન થકી,
તારી ખુશીને કાજ રચું આગવી ગઝલ.
એવો ચિતાર તારો હું કંડારવા મથું,
જેથી ભરમ ખુલે ને કહે માનવી ગઝલ.
બન્ને જહાંના ભેદ છુપાયાં છે નૈનમાં,
તુજ પાંપણોને એટલે મેં વર્ણવી ગઝલ.
દરકાર તેને અન્યની રહેતી નથી પછી,
તારા પ્રણયની જેને હો આલાપવી ગઝલ.
તુજથી જ પ્રેરણા લઈ મુજ ભાવના સભર,
છે તુજ હજુરમા જ હવે અર્પવી ગઝલ.
બંધ આંખડીમાં ‘શાદ’ કર્યાં કેદ તેમને,
આસાન એમ ક્યાં હતી આલેખવી ગઝલ.
rokai ja he mitr! hun sarjun nawi gajhal,
birdawe jene lok, kahi awanwi gajhal
sinchi hridayanun rakt ne chintan manan thaki,
tari khushine kaj rachun aagwi gajhal
ewo chitar taro hun kanDarwa mathun,
jethi bharam khule ne kahe manawi gajhal
banne jahanna bhed chhupayan chhe nainman,
tuj pampnone etle mein warnwi gajhal
darkar tene anyni raheti nathi pachhi,
tara pranayni jene ho alapwi gajhal
tujthi ja prerna lai muj bhawna sabhar,
chhe tuj hajurma ja hwe arpwi gajhal
bandh ankhDiman ‘shad’ karyan ked temne,
asan em kyan hati alekhwi gajhal
rokai ja he mitr! hun sarjun nawi gajhal,
birdawe jene lok, kahi awanwi gajhal
sinchi hridayanun rakt ne chintan manan thaki,
tari khushine kaj rachun aagwi gajhal
ewo chitar taro hun kanDarwa mathun,
jethi bharam khule ne kahe manawi gajhal
banne jahanna bhed chhupayan chhe nainman,
tuj pampnone etle mein warnwi gajhal
darkar tene anyni raheti nathi pachhi,
tara pranayni jene ho alapwi gajhal
tujthi ja prerna lai muj bhawna sabhar,
chhe tuj hajurma ja hwe arpwi gajhal
bandh ankhDiman ‘shad’ karyan ked temne,
asan em kyan hati alekhwi gajhal



સ્રોત
- પુસ્તક : રેશમી પાલવ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 1)
- સર્જક : શાદ જામનગરી
- પ્રકાશક : આરાધના પ્રકાશન
- વર્ષ : 1972