રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતમે આવ્યાં ઘણું સારું થયું,
અહીંયાં સ્હેજ અજવાળું થયું.
કદી માન્યું હતું મારું કહ્યું?
પછી શાને કહે આવું થયું!
નથી કૈં કામધંધો આવડ્યો,
છતાં પણ એક ઘર મારું થયું.
નથી મારે ખુલાસા આપવા,
ભલેને ખૂન ઇચ્છાનું થયું.
વચન, વટ, વેર પૂર્યાં મ્યાનમાં,
પછી જે કંઈ વિચારાયું, થયું.
થવાનું હોય છે તે થાય છે,
અરે સાહેબ, આ બ્હાનું થયું.
બધી આળસ મને ચોંટી પડી,
હજીયે ‘શ્વેત’ ક્યાં મોડું થયું!
tame awyan ghanun sarun thayun,
ahinyan shej ajwalun thayun
kadi manyun hatun marun kahyun?
pachhi shane kahe awun thayun!
nathi kain kamdhandho awaDyo,
chhatan pan ek ghar marun thayun
nathi mare khulasa aapwa,
bhalene khoon ichchhanun thayun
wachan, wat, wer puryan myanman,
pachhi je kani wicharayun, thayun
thawanun hoy chhe te thay chhe,
are saheb, aa bhanun thayun
badhi aalas mane chonti paDi,
hajiye ‘shwet’ kyan moDun thayun!
tame awyan ghanun sarun thayun,
ahinyan shej ajwalun thayun
kadi manyun hatun marun kahyun?
pachhi shane kahe awun thayun!
nathi kain kamdhandho awaDyo,
chhatan pan ek ghar marun thayun
nathi mare khulasa aapwa,
bhalene khoon ichchhanun thayun
wachan, wat, wer puryan myanman,
pachhi je kani wicharayun, thayun
thawanun hoy chhe te thay chhe,
are saheb, aa bhanun thayun
badhi aalas mane chonti paDi,
hajiye ‘shwet’ kyan moDun thayun!
સ્રોત
- પુસ્તક : અધખૂલેલું બારણું (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 48)
- સર્જક : મનીશ પાઠક ‘શ્વેત’
- પ્રકાશક : કવિલોક ટ્રસ્ટ
- વર્ષ : 2018