રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆ વિચારો ક્યાં મને લઈ જઈ રહ્યા છે પાલખીમાં એ જ મારે જોવું છે
aa wicharo kyan mane lai jai rahya chhe palkhiman e ja mare jowun chhe
આ વિચારો ક્યાં મને લઈ જઈ રહ્યા છે પાલખીમાં એ જ મારે જોવું છે;
કોણ છે મારા નયનમાં, શ્વાસમાં ને ચામડીમાં એ જ મારે જોવું છે.
કોઈ પંખીનું મજાનું ગીત, પીંછું, પાંખનો ફફડાટ અથવા કાંઈ પણ;
વૃક્ષમાં છે કે નહીં, છે તો પછી કઈ ડાળખીમાં એ જ મારે જોવું છે.
આવ મારાં આંસુની ઓ તીવ્રતા! તું આવ તારી રાહમાં છું ક્યારનો,
કેટલું વ્હેરી શકે છે તું મને આ શારડીમાં એ જ મારે જોવું છે.
હું કશું બોલી શકું નૈં, સાંભળી પણ ના શકું, સ્હેજે વિચારી ના શકું,
કોણ આ રીતે મને બાંધી ગયું છે લાગણીમાં એ જ મારે જોવું છે.
કોઈ બાળક જેમ પાછો જીદ લઈ બેઠો સમય, એક જ રટણ બોલ્યા કરે,
‘કૃષ્ણ જમના સોંસરા જે નીકળ્યા'તા છાબડીમાં એ જ મારે જોવું છે.'
aa wicharo kyan mane lai jai rahya chhe palkhiman e ja mare jowun chhe;
kon chhe mara nayanman, shwasman ne chamDiman e ja mare jowun chhe
koi pankhinun majanun geet, pinchhun, pankhno phaphDat athwa kani pan;
wrikshman chhe ke nahin, chhe to pachhi kai Dalkhiman e ja mare jowun chhe
aw maran ansuni o tiwrata! tun aaw tari rahman chhun kyarno,
ketalun wheri shake chhe tun mane aa sharDiman e ja mare jowun chhe
hun kashun boli shakun nain, sambhli pan na shakun, sheje wichari na shakun,
kon aa rite mane bandhi gayun chhe lagniman e ja mare jowun chhe
koi balak jem pachho jeed lai betho samay, ek ja ratan bolya kare,
‘krishn jamna sonsra je nikalyata chhabDiman e ja mare jowun chhe
aa wicharo kyan mane lai jai rahya chhe palkhiman e ja mare jowun chhe;
kon chhe mara nayanman, shwasman ne chamDiman e ja mare jowun chhe
koi pankhinun majanun geet, pinchhun, pankhno phaphDat athwa kani pan;
wrikshman chhe ke nahin, chhe to pachhi kai Dalkhiman e ja mare jowun chhe
aw maran ansuni o tiwrata! tun aaw tari rahman chhun kyarno,
ketalun wheri shake chhe tun mane aa sharDiman e ja mare jowun chhe
hun kashun boli shakun nain, sambhli pan na shakun, sheje wichari na shakun,
kon aa rite mane bandhi gayun chhe lagniman e ja mare jowun chhe
koi balak jem pachho jeed lai betho samay, ek ja ratan bolya kare,
‘krishn jamna sonsra je nikalyata chhabDiman e ja mare jowun chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : સવાર લઈને (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 60)
- સર્જક : અનિલ ચાવડા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2012