અમ-થી તે મુખ લિયો આડું
ને તોય તમે મ્હેંકો તો શૂલ બને ફૂલ,
વાંકું પડે તો વ્હાલ ઓછું ના થાય
સખી, વાંકું પલાશ કેરું ફૂલ.
હોઠોને બંધ તમે ફાગણ બાંધ્યો
ને કંઠ રૂંધાયો કોયલનો સૂર,
પાંપણ તે કેમ કરી બીડો કે
વાત બધી રેલાતી નજરોને પૂર!
આડું ચાલો તો ભલે, રણકે ઝાઝેરી
તો ય નમણી ઝાંઝર કેરી ઝૂલ...
ફૉરમતી લ્હેર જેમ વગડે મળો તો
જરી અળગાં અજાણ થઈ રે’વું,
કડવાં તે વેણ બે’ક કાઢી વચાળ એક
મનગમતું આભ રચી લેવું.
એવી તે ભૂલ ભલી કીજે
ના જેનાં તે ઓછાં અંકાય કદી મૂલ.
વાંકું પડે તો વ્હાલ ઓછું ના થાય
સખી, વાંકું પલાશ કેરું ફૂલ.
am thi te mukh liyo aDun
ne toy tame mhenko to shool bane phool,
wankun paDe to whaal ochhun na thay
sakhi, wankun palash kerun phool
hothone bandh tame phagan bandhyo
ne kanth rundhayo koyalno soor,
pampan te kem kari biDo ke
wat badhi relati najrone poor!
aDun chalo to bhale, ranke jhajheri
to ya namni jhanjhar keri jhool
phauramti lher jem wagDe malo to
jari algan ajan thai re’wun,
kaDwan te wen be’ka kaDhi wachal ek
managamatun aabh rachi lewun
ewi te bhool bhali kije
na jenan te ochhan ankay kadi mool
wankun paDe to whaal ochhun na thay
sakhi, wankun palash kerun phool
am thi te mukh liyo aDun
ne toy tame mhenko to shool bane phool,
wankun paDe to whaal ochhun na thay
sakhi, wankun palash kerun phool
hothone bandh tame phagan bandhyo
ne kanth rundhayo koyalno soor,
pampan te kem kari biDo ke
wat badhi relati najrone poor!
aDun chalo to bhale, ranke jhajheri
to ya namni jhanjhar keri jhool
phauramti lher jem wagDe malo to
jari algan ajan thai re’wun,
kaDwan te wen be’ka kaDhi wachal ek
managamatun aabh rachi lewun
ewi te bhool bhali kije
na jenan te ochhan ankay kadi mool
wankun paDe to whaal ochhun na thay
sakhi, wankun palash kerun phool
સ્રોત
- પુસ્તક : – અને ભૌમિતિકા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 4)
- સર્જક : ભીખુ કપોડિયા
- પ્રકાશક : ચંદ્રમૌલિ પ્રકાશન
- વર્ષ : 1988