રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોવાલમજી હું તો થોડી ભીની ને ઝાઝી કોરી!
હવે વરસો તો મેઘ થઈ એવું વરસો
કે જાણે ધરતીની જેમ રહું મ્હોરી.
આશાનું આભ મારું ગોરંભી લીધું
ને રોકી લીધી મુંને વાટમાં,
ઝીણી ઝીણેરી તમે ઝરમર થૈ આવ્યા
ને રીઝવી દીધી મુંને છાંટમાં,
હવે વરસો તો વ્હાલમજી એવું વરસો
કે રહું થોડી આઘી ને ઝાઝી ઓરી.
દિલનાં તે દીપકથી દાઝ્યાં કરું
એને મલ્હારી સૂર થઈ ઠારો,
વ્હાલપની વાછંટો એવી મારો
કે કરું ઓળઘોળ ઉરનો ઓવારો,
હવે વરસો તો વ્હાલમજી એવું વરસો
કે રહું ઝાઝી ભીની ને થોડી કોરી.
walamji! hun to thoDi bhini ne jhajhi kori!
hwe warso to megh thai ewun warso
ke jane dhartini jem rahun mhori
ashanun aabh marun gorambhi lidhun
ne roki lidhi mune watman,
jhini jhineri tame jharmar thai aawya
ne rijhwi didhi mune chhantman,
hwe warso to whalamji! ewun warso
ke rahun thoDi aaghi ne jhajhi ori
dilnan te dipakthi dajhyan karun
ene malhari soor thai tharo,
whalapni wachhanto ewi maro
ke karun olghol urno owaro,
hwe warso to whalamji! ewun warso
ke rahun jhajhi bhini ne ne thoDi kori
walamji! hun to thoDi bhini ne jhajhi kori!
hwe warso to megh thai ewun warso
ke jane dhartini jem rahun mhori
ashanun aabh marun gorambhi lidhun
ne roki lidhi mune watman,
jhini jhineri tame jharmar thai aawya
ne rijhwi didhi mune chhantman,
hwe warso to whalamji! ewun warso
ke rahun thoDi aaghi ne jhajhi ori
dilnan te dipakthi dajhyan karun
ene malhari soor thai tharo,
whalapni wachhanto ewi maro
ke karun olghol urno owaro,
hwe warso to whalamji! ewun warso
ke rahun jhajhi bhini ne ne thoDi kori
સ્રોત
- પુસ્તક : હૈયાને દરબારે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 6)
- સર્જક : ભાસ્કર વ્હોરા
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 1994