
આટલું બધું વ્હાલ તે કદી હોતું હશે?
કોઈ પારેવું વાદળભરી રોતું હશે?
જીવનમાં બસ એક જ ઘટના
ભીતર એક જ નામની રટના.
પોતાનું તે નામ કદી કોઈ ખોતું હશે?
આટલું બધું વ્હાલ તે કદી હોતું હશે?
જીરવ્યો કેમ રે જાય વલોપાત આટલી હદે?
આટલો બધો પ્રેમ શું કદી કોઈને સદે?
નજર લાગે એમ શું કોઈ જોતું હશે?
આટલું બધું વ્હાલ તે કદી હોતું હશે?
atalun badhun whaal te kadi hotun hashe?
koi parewun wadalabhri rotun hashe?
jiwanman bas ek ja ghatna
bhitar ek ja namni ratna
potanun te nam kadi koi khotun hashe?
atalun badhun whaal te kadi hotun hashe?
jirawyo kem re jay walopat aatli hade?
atlo badho prem shun kadi koine sade?
najar lage em shun koi jotun hashe?
atalun badhun whaal te kadi hotun hashe?
atalun badhun whaal te kadi hotun hashe?
koi parewun wadalabhri rotun hashe?
jiwanman bas ek ja ghatna
bhitar ek ja namni ratna
potanun te nam kadi koi khotun hashe?
atalun badhun whaal te kadi hotun hashe?
jirawyo kem re jay walopat aatli hade?
atlo badho prem shun kadi koine sade?
najar lage em shun koi jotun hashe?
atalun badhun whaal te kadi hotun hashe?



સ્રોત
- પુસ્તક : કાવ્યસૃષ્ટિ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 539)
- સર્જક : સુરેશ દલાલ
- પ્રકાશક : શ્રીમતી નાથીબાઈ દામોદર ઠાકરસી મહિલા વિદ્યાપીઠ
- વર્ષ : 1986