રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકમાલ કરે છે, એક ડોસી ડોસાને હજી વ્હાલ કરે છે.
kamal kare chhe, ek Dosi Dosane haji whaal kare chhe
કમાલ કરે છે
એક ડોસી ડોસાને હજી વ્હાલ કરે છે.
ડોસો જાગે ત્યારે ચશ્માં આપે
અને બ્રશ ઉપર પેસ્ટને લગાડે,
લોકોનું કહેવું છે કે ડોસી આમ કરી
ડોસાને શાને બગાડે ?
મસાલા ચા અને ગરમ ગરમ નાસ્તો
ડોસી ડોસાનો કેવો ખ્યાલ કરે છે?
નિયમ પ્રમાણે દવા આપેછે રોજ
અને રાખે છે ઝીણું ઝીણું ધ્યાન,
બન્નેનો સંબંધ તો એવો રહ્યો છે
જાણે તલવાર અને મ્યાન.
દરમ્યાનમાં બન્ને જણ મૂંગાં મૂંગાં
એકમેકને એવાં તો ન્યાલ કરે છે..
કાનમાં આપે એ એવાં ઈન્જેકશન
કે સિગરેટ શરાબ હવે છોડો,
ડોસો તો પોતાના તાનમાં જીવે
કયારેક વહેલો આવે કે ક્યારેક મોડો.
બન્નેની વચ્ચે વહે આછું સંગીત
પણ બહારથી ધાંધલધમાલ કરે છે.
ડોસો વાંચે અને ડોસીને મોતિયો
બન્ને જણ વચ્ચે આવો છે પ્રેમ,
લડે છે,ઝગડે છે,હસે છે, રડે છે,
જીવન તો જળની જેમ વહેતું જાય એમ.
દોસ્ત જેવી દીકરીની હાજરીમાં બન્ને જણ
ઘરની દિવાલને ગુલાલ કરે છે.
kamal kare chhe
ek Dosi Dosane haji whaal kare chhe
Doso jage tyare chashman aape
ane brash upar pestne lagaDe,
lokonun kahewun chhe ke Dosi aam kari
Dosane shane bagaDe ?
masala cha ane garam garam nasto
Dosi Dosano kewo khyal kare chhe?
niyam prmane dawa apechhe roj
ane rakhe chhe jhinun jhinun dhyan,
banneno sambandh to ewo rahyo chhe
jane talwar ane myan
daramyanman banne jan mungan mungan
ekmekne ewan to nyal kare chhe
kanman aape e ewan injekshan
ke sigret sharab hwe chhoDo,
Doso to potana tanman jiwe
kayarek wahelo aawe ke kyarek moDo
banneni wachche wahe achhun sangit
pan baharthi dhandhaladhmal kare chhe
Doso wanche ane Dosine motiyo
banne jan wachche aawo chhe prem,
laDe chhe,jhagDe chhe,hase chhe, raDe chhe,
jiwan to jalni jem wahetun jay em
dost jewi dikrini hajriman banne jan
gharni diwalne gulal kare chhe
kamal kare chhe
ek Dosi Dosane haji whaal kare chhe
Doso jage tyare chashman aape
ane brash upar pestne lagaDe,
lokonun kahewun chhe ke Dosi aam kari
Dosane shane bagaDe ?
masala cha ane garam garam nasto
Dosi Dosano kewo khyal kare chhe?
niyam prmane dawa apechhe roj
ane rakhe chhe jhinun jhinun dhyan,
banneno sambandh to ewo rahyo chhe
jane talwar ane myan
daramyanman banne jan mungan mungan
ekmekne ewan to nyal kare chhe
kanman aape e ewan injekshan
ke sigret sharab hwe chhoDo,
Doso to potana tanman jiwe
kayarek wahelo aawe ke kyarek moDo
banneni wachche wahe achhun sangit
pan baharthi dhandhaladhmal kare chhe
Doso wanche ane Dosine motiyo
banne jan wachche aawo chhe prem,
laDe chhe,jhagDe chhe,hase chhe, raDe chhe,
jiwan to jalni jem wahetun jay em
dost jewi dikrini hajriman banne jan
gharni diwalne gulal kare chhe