રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોનભ વચ્ચે આ કયો ખલાસી
જળની જાળ ગૂંથે છે?!
જળ ગૂંથીને ઊભો થતાંમાં
ખેસ જરા ખંખેરે,
પલક વારમાં ગોરંભાતાં
નભને ઘનવન ઘેરે,
ફર-ફર ફર-ફર ફોરાં વરસે
જાણે કતરણ ખેરે,
નભ વચ્ચે આ કયો ખલાસી
જળની જાળ ગૂંથે છે?!
ત્રમઝૂટ વરસે નભથી જ્યારે
જાળ ધીવરની ભાસે,
ફંગોળી ફેલાવી નાખી
મહામત્સ્ય કો ફાંસે,
અરે! પલકમાં મત્સ્ય ધરાનું
આભે ખેંચી જાશે!
નભ વચ્ચે આ કયો ખલાસી
જળની જાળ ગૂંથે છે?!
nabh wachche aa kayo khalasi
jalni jal gunthe chhe?!
jal gunthine ubho thatanman
khes jara khankhere,
palak warman gorambhatan
nabhne ghanwan ghere,
phar phar phar phar phoran warse
jane katran khere,
nabh wachche aa kayo khalasi
jalni jal gunthe chhe?!
tramjhut warse nabhthi jyare
jal dhiwarni bhase,
phangoli phelawi nakhi
mahamatsya ko phanse,
are! palakman matsya dharanun
abhe khenchi jashe!
nabh wachche aa kayo khalasi
jalni jal gunthe chhe?!
nabh wachche aa kayo khalasi
jalni jal gunthe chhe?!
jal gunthine ubho thatanman
khes jara khankhere,
palak warman gorambhatan
nabhne ghanwan ghere,
phar phar phar phar phoran warse
jane katran khere,
nabh wachche aa kayo khalasi
jalni jal gunthe chhe?!
tramjhut warse nabhthi jyare
jal dhiwarni bhase,
phangoli phelawi nakhi
mahamatsya ko phanse,
are! palakman matsya dharanun
abhe khenchi jashe!
nabh wachche aa kayo khalasi
jalni jal gunthe chhe?!
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 374)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004