રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકાગળને મેં વાંચી લીધો પવન પડી ગ્યો ઝાંખો
કોઈ દીવો ઠારી નાખો.
સપના જ્યાં અંજાઈ જતાં એ આંખો થઈ ગઈ કાળી
ચાંદ-સૂરજ તેં ટાંક્યા’તા ઈ વાતોને તેં ટાળી.
તરફડતા દિવસ ઊગે ટૌકાની...તૂટી પાંખો
કોઈ દીવો ઠારી નાખો.
પંખીને મેં ડાળી દીઘી ધૂળને દીધો છાંયો
વડલા તારી જેવો વંટોળ મારી ઉપર વાયો
હવે કિનારે ખાલી દરિયો ઊભો ઝાંખો-પાંખો
કોઈ દીવો ઠારી નાખો.
kagalne mein wanchi lidho pawan paDi gyo jhankho
koi diwo thari nakho
sapna jyan anjai jatan e ankho thai gai kali
chand suraj ten tankya’ta i watone ten tali
taraphaDta diwas uge taukani tuti pankho
koi diwo thari nakho
pankhine mein Dali dighi dhulne didho chhanyo
waDla tari jewo wantol mari upar wayo
hwe kinare khali dariyo ubho jhankho pankho
koi diwo thari nakho
kagalne mein wanchi lidho pawan paDi gyo jhankho
koi diwo thari nakho
sapna jyan anjai jatan e ankho thai gai kali
chand suraj ten tankya’ta i watone ten tali
taraphaDta diwas uge taukani tuti pankho
koi diwo thari nakho
pankhine mein Dali dighi dhulne didho chhanyo
waDla tari jewo wantol mari upar wayo
hwe kinare khali dariyo ubho jhankho pankho
koi diwo thari nakho
સ્રોત
- પુસ્તક : દરિયાનો પડઘો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 69)
- સર્જક : નવનીત ઉપાધ્યાય
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 1989