રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોવેણી ગૂંથી ને મહીં ફૂલ હું તો ભૂલી;
ભૂલ્યું ભુલાય કેમ એમ? અલબેલડી!
વેણી ગૂંથી ને મહીં ફૂલ હું તો ભૂલી.
ઊગી આષાઢ કેરી વાદળી આકાશે;
દીઠો મહીં ભર્યો પ્રેમ, અલબેલડી!
વેણી ગૂંથી ને મહીં ફૂલ હું તો ભૂલી.
વાડીમાં વીજળીની વેલડી ઝબૂકે,
દીઠી મહીં રસઆંખ, અલબેલડી!
વેણી ગૂંથી ને મહીં ફૂલ હું તો ભૂલી.
વાડીમાં મોરલા કલા કરી રહ્યા'તા;
દીઠી મહીં રૂપપાંખ, અલબેલડી!
વેણી ગૂંથી ને મહીં ફૂલ હું તો ભૂલી.
મીઠું શું આભનીયે પાર કાંઇ ગાજ્યું;
સુણ્યા મહીં મુજ કાન્ત, અલબેલડી!
વેણી ગૂંથી ને મહીં ફૂલ હું તો ભૂલી.
અંગુલિના સ્પર્શના સમાં ફોરાં અડ્યાં, ત્ય્હાં
નાઠી હું ઓરડે એકાન્ત, અલબેલડી!
વેણી ગૂંથી ને મહીં ફૂલ હું તો ભૂલી.
weni gunthi ne mahin phool hun to bhuli;
bhulyun bhulay kem em? albelDi!
weni gunthi ne mahin phool hun to bhuli
ugi ashaDh keri wadli akashe;
ditho mahin bharyo prem, albelDi!
weni gunthi ne mahin phool hun to bhuli
waDiman wijlini welDi jhabuke,
dithi mahin rasankh, albelDi!
weni gunthi ne mahin phool hun to bhuli
waDiman morla kala kari rahyata;
dithi mahin ruppankh, albelDi!
weni gunthi ne mahin phool hun to bhuli
mithun shun abhniye par kani gajyun;
sunya mahin muj kant, albelDi!
weni gunthi ne mahin phool hun to bhuli
angulina sparshana saman phoran aDyan, tyhan
nathi hun orDe ekant, albelDi!
weni gunthi ne mahin phool hun to bhuli
weni gunthi ne mahin phool hun to bhuli;
bhulyun bhulay kem em? albelDi!
weni gunthi ne mahin phool hun to bhuli
ugi ashaDh keri wadli akashe;
ditho mahin bharyo prem, albelDi!
weni gunthi ne mahin phool hun to bhuli
waDiman wijlini welDi jhabuke,
dithi mahin rasankh, albelDi!
weni gunthi ne mahin phool hun to bhuli
waDiman morla kala kari rahyata;
dithi mahin ruppankh, albelDi!
weni gunthi ne mahin phool hun to bhuli
mithun shun abhniye par kani gajyun;
sunya mahin muj kant, albelDi!
weni gunthi ne mahin phool hun to bhuli
angulina sparshana saman phoran aDyan, tyhan
nathi hun orDe ekant, albelDi!
weni gunthi ne mahin phool hun to bhuli
સ્રોત
- પુસ્તક : ન્હાનાલાલ-મધુકોષ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 27)
- સંપાદક : અનંતરાય રાવળ
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2002