રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોવીજળિયું વેડી લેખણ કીધી, સરસવતી માતા!
કાગળનો ખાલી ખૂણો આપજો,
પાઘડિયું પડખે મેલી દીધી, સરસવતી માતા!
વૈખરિયે વળગ્યો લૂણો કાપજો;
કળતર કાંતીને વીંટા વાળ્યા, સરસવતી માતા!
અટકળ ઓળંગી ઓરાં આવજો,
અરથું નરથુંને બેવડ ચાળ્યા, સરસવતી માતા!
અખશરનાં અજવાળાં ઉપડાવજો;
પરપોટા ચીરી દરિયા બોટ્યા, સરસવતી માતા!
ટાંકટેભાના અવસર ટાળજો,
પડછાયા પીંખી પગલાં ગોત્યાં, સરસવતી માતા!
લેખીજોખીને વળતર વાળજો;
એંઠાં પતરાળાં દૂધે ધોયાં, સરસવતી માતા!
પરવાળાં વેરી પોથી ઢાંકજો,
ઝળઝળિયાં ઝીલી તુલસી ટોયાં, સરસવતી માતા!
પીળી પાંદડિયે અભરક ટાંકજો;
પરસેવા ખૂંદી કમ્મળ ચૂંટ્યાં, સરસવતી માતા!
અમરતમાં બોળી અંજળ ચાખજો,
પડતર ઓછાયે અમને લૂંટ્યા, સરસવતી માતા!
પરથમ પૂજ્યાની લાજું રાખજો.
wijaliyun weDi lekhan kidhi, sarasawti mata!
kagalno khali khuno aapjo,
paghaDiyun paDkhe meli didhi, sarasawti mata!
waikhariye walagyo luno kapjo;
kaltar kantine winta walya, sarasawti mata!
atkal olangi oran aawjo,
arathun narthunne bewaD chalya, sarasawti mata!
akhasharnan ajwalan upDawjo;
parpota chiri dariya botya, sarasawti mata!
tanktebhana awsar taljo,
paDchhaya pinkhi paglan gotyan, sarasawti mata!
lekhijokhine waltar waljo;
enthan patralan dudhe dhoyan, sarasawti mata!
parwalan weri pothi Dhankjo,
jhalajhaliyan jhili tulsi toyan, sarasawti mata!
pili pandaDiye abhrak tankjo;
parsewa khundi kammal chuntyan, sarasawti mata!
amaratman boli anjal chakhjo,
paDtar auchhaye amne luntya, sarasawti mata!
partham pujyani lajun rakhjo
wijaliyun weDi lekhan kidhi, sarasawti mata!
kagalno khali khuno aapjo,
paghaDiyun paDkhe meli didhi, sarasawti mata!
waikhariye walagyo luno kapjo;
kaltar kantine winta walya, sarasawti mata!
atkal olangi oran aawjo,
arathun narthunne bewaD chalya, sarasawti mata!
akhasharnan ajwalan upDawjo;
parpota chiri dariya botya, sarasawti mata!
tanktebhana awsar taljo,
paDchhaya pinkhi paglan gotyan, sarasawti mata!
lekhijokhine waltar waljo;
enthan patralan dudhe dhoyan, sarasawti mata!
parwalan weri pothi Dhankjo,
jhalajhaliyan jhili tulsi toyan, sarasawti mata!
pili pandaDiye abhrak tankjo;
parsewa khundi kammal chuntyan, sarasawti mata!
amaratman boli anjal chakhjo,
paDtar auchhaye amne luntya, sarasawti mata!
partham pujyani lajun rakhjo
સ્રોત
- પુસ્તક : પ્રતિપદા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 106)
- સંપાદક : પ્રશાંત પટેલ, યોગેશ પટેલ
- પ્રકાશક : ડૉ. મોહન પટેલ
- વર્ષ : 2015