રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅંધારુંઅંધારું ઘરમાં ને બ્હાર
દીવો પેટાવું છું એનો ઉજાસ નથી દેખાતો દીવા મોઝાર.
આંખો ઘૂમે રે નીડભૂલ્યા વિહંગ-શી
ચારે દિશામાં એકધારી
આવો તે અંધકાર કોણે ચણ્યો છે
જેમાં આગિયા સમી ય નહીં બારી
રૂંવેરૂંવે હું પારદર્શક ન હોઉં
એમ આવે ને જાય આરપાર.
કંઈ યે ન જાણ મને એનીઃ હું સ્થિર
અહીં ઊભો કે જાઉં છું તણાતો
આંગળીમાં ફૂટેલો લીલોછમ ટાચકો ય
કાળો અવાજ બની જાતો.
મારી ઝળહળતી વેદનાને ટુકડો ય
મળે આભનો તો પાડું સવાર.
અંધારુંઅંધારું ઘરમાં ને બ્હાર
દીવો પેટાવું છું એનો ઉજાસ નથી દેખાતો દીવા મોઝાર.
(ર૬-૮-'૬૮ મંગળ)
andharunandharun gharman ne bhaar
diwo petawun chhun eno ujas nathi dekhato diwa mojhar
ankho ghume re niDbhulya wihang shi
chare dishaman ekdhari
awo te andhkar kone chanyo chhe
jeman agiya sami ya nahin bari
runwerunwe hun paradarshak na houn
em aawe ne jay arpar
kani ye na jaan mane eni hun sthir
ahin ubho ke jaun chhun tanato
angliman phutelo lilochham tachko ya
kalo awaj bani jato
mari jhalahalti wednane tukDo ya
male abhno to paDun sawar
andharunandharun gharman ne bhaar
diwo petawun chhun eno ujas nathi dekhato diwa mojhar
(ra6 8 68 mangal)
andharunandharun gharman ne bhaar
diwo petawun chhun eno ujas nathi dekhato diwa mojhar
ankho ghume re niDbhulya wihang shi
chare dishaman ekdhari
awo te andhkar kone chanyo chhe
jeman agiya sami ya nahin bari
runwerunwe hun paradarshak na houn
em aawe ne jay arpar
kani ye na jaan mane eni hun sthir
ahin ubho ke jaun chhun tanato
angliman phutelo lilochham tachko ya
kalo awaj bani jato
mari jhalahalti wednane tukDo ya
male abhno to paDun sawar
andharunandharun gharman ne bhaar
diwo petawun chhun eno ujas nathi dekhato diwa mojhar
(ra6 8 68 mangal)
સ્રોત
- પુસ્તક : છ અક્ષરનું નામ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 187)
- સર્જક : રમેશ પારેખ
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 2014
- આવૃત્તિ : 6