રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતમે ટહુક્યાં ને આભ મને ઓછું પડ્યું...
ટહુકારે એક એક ફૂટી પાંખો ને હવે
આખું ગગન મારું ઝોલે ચડયું...
લીલી તે કુંજમાંથી આવ્યા બે બોલ
જેમ ઊજળી કો સારસની જોડ,
પાંખનો હેલાર લઈ પાંપણિયે, ઉર મારું
વાંસળીને જોડ માંડે હોડ...
તરસ્યાં હરણાંની તમે પરખી આરત
ગીત છોડ્યું કે કુંજમાંથી ઝરણું દડ્યું...
મોરનાં તે પીંછાંમાં વગડાની આંખ લઈ
નીરખું નીરખું ન કોઈ ક્યાંય,
એવી વનરાઈ હવે ફાલી સોનલ ક્યાંય
તડકાની લ્હાય નહીં ઝાંય.
રમતીલી લ્હેરખીને મારગ ન ક્યાં...ય
વન આખું રે લીલેરા બોલે મઢ્યું...
tame tahukyan ne aabh mane ochhun paDyun
tahukare ek ek phuti pankho ne hwe
akhun gagan marun jhole chaDayun
lili te kunjmanthi aawya be bol
jem ujli ko sarasni joD,
pankhno helar lai pampaniye, ur marun
wansline joD manDe hoD
tarasyan harnanni tame parkhi aarat
geet chhoDyun ke kunjmanthi jharanun daDyun
mornan te pinchhanman wagDani aankh lai
nirakhun nirakhun na koi kyanya,
ewi wanrai hwe phali sonal kyanya
taDkani lhay nahin jhanya
ramtili lherkhine marag na kyan ya
wan akhun re lilera bole maDhyun
tame tahukyan ne aabh mane ochhun paDyun
tahukare ek ek phuti pankho ne hwe
akhun gagan marun jhole chaDayun
lili te kunjmanthi aawya be bol
jem ujli ko sarasni joD,
pankhno helar lai pampaniye, ur marun
wansline joD manDe hoD
tarasyan harnanni tame parkhi aarat
geet chhoDyun ke kunjmanthi jharanun daDyun
mornan te pinchhanman wagDani aankh lai
nirakhun nirakhun na koi kyanya,
ewi wanrai hwe phali sonal kyanya
taDkani lhay nahin jhanya
ramtili lherkhine marag na kyan ya
wan akhun re lilera bole maDhyun
સ્રોત
- પુસ્તક : – અને ભૌમિતિકા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 1)
- સર્જક : ભીખુ કપોડિયા
- પ્રકાશક : ચંદ્રમૌલિ પ્રકાશન
- વર્ષ : 1988