
અમને પાગલને પાગલ કહી વારો નહીં,
આમ બીડેલા હોઠે પુકારો નહીં.
બારી ખોલો ને કરો બારણાં તો બંધ
છલકાયે નહીં એ તો કેવો ઉમંગ?
માટીમાં મહેક છે, ગારો નહીં.
અમને પાગલને પાગલ કહી વારો નહીં.
જળની આ માયા મેં છોડી નહીં,
અમને આપ્યાં હલેસાં, - પણ હોડી નહીં,
હું તો મારો નહીં ને હું તો તારો નહીં.
અમને પાગલને પાગલ કહી વારો નહીં.
amne pagalne pagal kahi waro nahin,
am biDela hothe pukaro nahin
bari kholo ne karo barnan to bandh
chhalkaye nahin e to kewo umang?
matiman mahek chhe, garo nahin
amne pagalne pagal kahi waro nahin
jalni aa maya mein chhoDi nahin,
amne apyan halesan, pan hoDi nahin,
hun to maro nahin ne hun to taro nahin
amne pagalne pagal kahi waro nahin
amne pagalne pagal kahi waro nahin,
am biDela hothe pukaro nahin
bari kholo ne karo barnan to bandh
chhalkaye nahin e to kewo umang?
matiman mahek chhe, garo nahin
amne pagalne pagal kahi waro nahin
jalni aa maya mein chhoDi nahin,
amne apyan halesan, pan hoDi nahin,
hun to maro nahin ne hun to taro nahin
amne pagalne pagal kahi waro nahin



સ્રોત
- પુસ્તક : ધારો કે એક સાંજ આપણે મળ્યા... (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 139)
- સર્જક : જગદીશ જોષી
- પ્રકાશક : ઇમેજ પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 1998