રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએક નિરંતર લગન:
અમે રસ પાયા કરિયેં!
એકબીજામાં મગન:
અમે બસ ગાયા કરિયેં!
કોઈ ચાંગળું લિયે, પવાલું
કુંભ ભરે, જો રાજી!
કોઈ કરે છો ને મુખ આડું,
ને ઇતરાજી ઝાઝી!
છાંય હોય કે અગનઃ
અમે રસ પાયા કરિયેં!
સફર મહીં હો ઉજ્જડ વગડો,
કે નગરો ઝળહળતાં,
યાળ ઉછાળે ખારો દરિયો,
કે ઝરણાં ખળખળતાં;
હવે મુઠ્ઠીમાં ગગન!
અમે બસ ગાયા કરિયેં!
ek nirantar lagnah
ame ras paya kariyen!
ekbijaman magnah
ame bas gaya kariyen!
koi changalun liye, pawalun
kumbh bhare, jo raji!
koi kare chho ne mukh aDun,
ne itraji jhajhi!
chhanya hoy ke agan
ame ras paya kariyen!
saphar mahin ho ujjaD wagDo,
ke nagro jhalahaltan,
yal uchhale kharo dariyo,
ke jharnan khalakhaltan;
hwe muththiman gagan!
ame bas gaya kariyen!
ek nirantar lagnah
ame ras paya kariyen!
ekbijaman magnah
ame bas gaya kariyen!
koi changalun liye, pawalun
kumbh bhare, jo raji!
koi kare chho ne mukh aDun,
ne itraji jhajhi!
chhanya hoy ke agan
ame ras paya kariyen!
saphar mahin ho ujjaD wagDo,
ke nagro jhalahaltan,
yal uchhale kharo dariyo,
ke jharnan khalakhaltan;
hwe muththiman gagan!
ame bas gaya kariyen!
સ્રોત
- પુસ્તક : બૃહદ ગુજરાતી કાવ્યપરિચય - ૧ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 132)
- સંપાદક : મોહનભાઈ પટેલ, ચન્દ્રકાન્ત શેઠ
- પ્રકાશક : ગૂજરાત વિદ્યાપીઠ
- વર્ષ : 1973