રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસાધો, ફૂલ પધરાવું નિજનાં
સાવ શૂદ્રનો દેહ વિદારી વાઘા ધરીએ દ્વિજના
તુલસીદલની તરણી કરીને
કીડી તરે વૈતરણી
સામે કાંઠે નર્યો અચંબો
નહીં આભ નહીં ધરણી
ભાવ પૂછો તો શૂન્ય અહીંની સફળ ચિરંતન ચીજનાં
ડાળે ડાળે ઝૂલણા છંદે
પાનબાઈ ફરફરતાં
જળ સીંચ્યાં તો ઝારીમાંથી
ગંગાસતી ઝરમરતાં
અમે વૃક્ષમાં વસંત પ્રોવી એક્ ઝબકારે વીજના
sadho, phool padhrawun nijnan
saw shudrno deh widari wagha dhariye dwijna
tulsidalni tarni karine
kiDi tare waitarni
same kanthe naryo achambo
nahin aabh nahin dharni
bhaw puchho to shunya ahinni saphal chirantan chijnan
Dale Dale jhulna chhande
panbai pharaphartan
jal sinchyan to jharimanthi
gangasti jharamartan
ame wrikshman wasant prowi ek jhabkare wijna
sadho, phool padhrawun nijnan
saw shudrno deh widari wagha dhariye dwijna
tulsidalni tarni karine
kiDi tare waitarni
same kanthe naryo achambo
nahin aabh nahin dharni
bhaw puchho to shunya ahinni saphal chirantan chijnan
Dale Dale jhulna chhande
panbai pharaphartan
jal sinchyan to jharimanthi
gangasti jharamartan
ame wrikshman wasant prowi ek jhabkare wijna
સ્રોત
- પુસ્તક : પદપ્રાંજલિ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 36)
- સર્જક : હરીશ મીનાશ્રુ
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 2004