રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોચૂલે આંધણ ઓર્યાં રે……...
એક આંખમાં આંસુ તગતગ
બીજીમાં વન મ્હોર્યાં રે!
ઉંબરમાં અટવાતા એના
દોથોદોથો સમણાં રે;
તુલસી-ક્યારે લખ ચોરાસી
ફેરાની પરક્રમણા રે.
રાંક અરીસે, કેશ પસાર્યા
ને જીવતર સંકોર્યાં રે.
ચૂલે આંધણ ઓર્યાં રે.
સમથળ-સમથળ ઢળતી સાંજે
ઢાંકાઢૂંબા કીધા રે;
સગની સાખે માઢ મેડીએ
નર્યા અચંબા પીધા રે.
મધરાતે પાંપણ મીંચી તો
મેઘધનુ કૈં મ્હોર્યાં રે -
ચૂલે આંધણ ઓર્યાં રે.
chule andhan oryan re……
ek ankhman aansu tagtag
bijiman wan mhoryan re!
umbarman atwata ena
dothodotho samnan re;
tulsi kyare lakh chorasi
pherani parakramna re
rank arise, kesh pasarya
ne jiwtar sankoryan re
chule andhan oryan re
samthal samthal Dhalti sanje
DhankaDhumba kidha re;
sagni sakhe maDh meDiye
narya achamba pidha re
madhrate pampan minchi to
meghadhanu kain mhoryan re
chule andhan oryan re
chule andhan oryan re……
ek ankhman aansu tagtag
bijiman wan mhoryan re!
umbarman atwata ena
dothodotho samnan re;
tulsi kyare lakh chorasi
pherani parakramna re
rank arise, kesh pasarya
ne jiwtar sankoryan re
chule andhan oryan re
samthal samthal Dhalti sanje
DhankaDhumba kidha re;
sagni sakhe maDh meDiye
narya achamba pidha re
madhrate pampan minchi to
meghadhanu kain mhoryan re
chule andhan oryan re
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતાચયન 2009 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 9)
- સંપાદક : રાજેશ પંડ્યા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2012