રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસત કહો કે ભ્રમણા!
આંખ મીંચું ત્યાં અજવાળાંના ફૂલ ખીલે છે નમણાં
સત કહો કે ભ્રમણા!
તિમિર ભરેલી તલાવડી ને ફરતે નહીં કોઈ પાળ ,
તળિયે તેજનાં ફણગાં ફૂટે, મૂળની મળે ન ભાળ,
રાત બની કૈ રમણા!
સત કહો કે ભ્રમણા
તેજ તિમિરની રંગછટાના દૃશ્યો કૈ ચીતરાતાં,
ખુલ્લી આંખે ખોવાયેલા પંખી ફરતા પાછાં,
ટહુકાં કરશે હમણા!
સત કહો કે ભ્રમણા
sat kaho ke bhramna!
ankh minchun tyan ajwalanna phool khile chhe namnan
sat kaho ke bhramna!
timir bhareli talawDi ne pharte nahin koi pal ,
taliye tejnan phangan phute,mulni male na bhaal,
raat bani kai ramna!
sat kaho ke bhramna
tej timirni rangachhtana drishyo kai chitratan,
khulli ankhe khowayela pankhi pharta pachhan,
tahukan karshe hamna!
sat kaho ke bhramna
sat kaho ke bhramna!
ankh minchun tyan ajwalanna phool khile chhe namnan
sat kaho ke bhramna!
timir bhareli talawDi ne pharte nahin koi pal ,
taliye tejnan phangan phute,mulni male na bhaal,
raat bani kai ramna!
sat kaho ke bhramna
tej timirni rangachhtana drishyo kai chitratan,
khulli ankhe khowayela pankhi pharta pachhan,
tahukan karshe hamna!
sat kaho ke bhramna
સ્રોત
- પુસ્તક : કવિ તરફથી મળેલી કૃતિ